หลายคนอาจจะตกอกตกใจกับภาพนิ้วเท้าที่เห็น จนแทบไม่อยากเชื่อว่านี่เป็นของจริง แต่ภาพนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นนิ้วเท้าของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ไม่ได้ผ่านการตัดต่อแต่อย่างใด…

หญิงสาวเจ้าของนิ้วเท้าที่โคตรยาวนี้ได้โพสต์รูปเท้าตัวเองในเว็บไซต์หนึ่งของจีน ตอนแรกที่โพสต์เธอก็คิดไม่ออกว่าจะได้รับเสียงตอบรับยังไงบ้าง

 

นี่คือนิ้วเท้า!?

 

เมื่อเทียบกับนิ้วมือ!?

 

ปรากฏว่าภาพดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว ชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านิ้วเท้าของเธอนั้นยาวพอๆ กับนิ้วมือเลย

หญิงสาวเจ้าของนิ้วเท้าบอกว่า การมีนิ้วเท้ายาวมักจะเป็นปัญหาให้เธอสวมรองเท้าแล้วนิ้วเท้าโผล่ออกมาอยู่ข้างนอกเสมอ แต่มันก็ไม่แย่ไปซะทุกอย่าง เพราะเธอสามารถบีบน้ำมะนาวด้วยนิ้วเท้าได้

 

 

นอกจากนี้เธอยังเรียนรู้ช่องทางการใช้นิ้วเท้าให้เกิดประโยชน์ด้วยวิธีการต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นการอยู่กับนิ้วอันเรียวยาวให้เป็นนั่นเอง

 

 

หลายคนอาจจะคิดว่าการมีนิ้วเท้ายาวเช่นนี้อาจเป็นอุปสรรค์กับการใช้ชีวิต แต่เธอคนนี้บอกว่าอยู่กับมันจนชินแล้วและไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย

 

 

ในขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญออกมาบอกว่า นิ้วเท้าของเธอมีโครงสร้างคล้ายกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่งที่สามารถจับสิ่งต่างๆ ได้ด้วยเท้า

นิ้วเท้าเรียวยาวของสัตว์ชนิดนี้จะช่วยทำให้พวกมันปีนขึ้นต้นไม้ได้เร็วขึ้นและอาจทำให้พวกมันก้าวเท้าได้อย่างรวดเร็วด้วย

 

 

จากการศึกษาที่ผ่านมาพบว่าโอกาสที่มนุษย์จะมีนิ้วเท้ายาวแบบนี้มีเพียง 1 ใน 13 คนเท่านั้น ทั้งนี้คนนิ้วเท้ายาวจะมีเอ็นนิ้วที่อ่อนกว่าคนทั่วไป ทำให้สามารถงอได้ง่ายขึ้น

 

 

การมีนิ้วเท้ายาวอาจจะดูแปลกๆ แต่ดีที่มันไม่ได้ส่งผลอะไรกับสุขภาพร่างกาย แถมยังสามารถใช้งานแทนนิ้วมือได้ในบางกรณีด้วย จนบางทีอาจทำให้คนรอบข้างสับสนได้ว่ามันคือนิ้วมือหรือนิ้วเท้ากันแน่!?

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ นิ้วเท้ายาวแค่ไหน?

ที่มา goodfullness

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...