หลังการเกม Pokemon GO ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ดูเหมือนว่าเราจะมีเกมที่ใช้เทคโนโลยี AR หรือเทคโนโลยีที่ทำให้เราสามารถสร้างสิ่งของสามมิติขึ้นมาได้ในโลกแห่งความเป็นจริง มาให้เล่นอีกหลายเกม

และหนึ่งในนั้นเป็นเกมแนวเดินหน้ายิง (FPS) ซะด้วย เราไปติดตามชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า…

 

2

 

เกมที่ #เหมียวอ๊อดโด้ จะพาเพื่อนๆ ไปชมวันนี้มีชื่อว่า father.io เป็นเกมแนวเดินหน้ายิงบุคคลที่หนึ่งบนโทรศัพท์มือถือ ผู้เล่นจะต้องกำจัดฝ่ายตรงข้ามให้ได้ โดยใช้โทรศัพท์ของท่านเป็นปืน ใครยังนึกภาพไม่ออก ลองไปดูภาพนี้กัน

โดยผู้เล่นทุกคนจะต้องติดตั้ง INCEPTOR อุปกรณ์เสริมบนโทรศัพท์มือถือของท่าน ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเป็นตัวเล็งเป้า สามารถยิงเป้าหมายที่อยู่ห่างออกไปได้ถึง 50 เมตร รวมทั้งทำหน้าที่เป็นตัวรับข้อมูลต่างๆ อีกด้วย

 

JlvGX3P

 

ตัวอุปกรณ์และเกมรองรับทั้งระบบ iOS และ Android ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้ฟรีจาก App Store และ Play Store แต่ถ้าจะเล่นเกมจริงๆ ต้องซื้อตัว INCEPTOR ซึ่งมีราคาอยู่ที่เครื่องละ 25 ดอลลาร์ (ประมาณ 900 บาท)

 

3

 

ความฝันที่เราจะได้เล่นเกม FPS ในโลกแห่งความเป็นจริง ใกล้เข้ามาแล้ว!!

1

 

ลองไปชมคลิปกันดีกว่า เห็นแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่า น่าเล่นสุดๆ

 

ตอนนี้ father.io กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและเปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งทางทีมงานบอกว่าจะปล่อยตัวเต็มออกมาในช่วงปี 2016 นี้ ใครสนใจก็ลองเข้าไปเยี่ยมชมกันได้นะฮะ

ที่มา Indiegogo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์