*ภาพที่ปรากฏในวิดีโอคลิป มีการใช้คำรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม*

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกตกลงปลงใจพร้อมจะสร้างครอบครัวใหม่ ผู้เป็นพ่อเป็นแม่ต่างรู้สึกยินดีและไว้วางใจกับคู่ครองที่ลูกเลือกแล้ว หมายมั่นว่าจะช่วยกันดูแลไปให้ตลอดรอดฝั่ง…

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ปัญหาอาจจะยังไม่เกิดในช่วงเริ่มอยู่กินด้วยกันใหม่ๆ แต่จะค่อยๆ เปิดเผยในภายหลัง จนก่อเกิดเป็นปัญหาในครอบครัว ถึงขั้นต้องลงไม้ลงมือกันเลยทีเดียว

 

 

กรณีตัวอย่างนี้เกิดขึ้นในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่มีชาวเน็ตโพสต์คลิปเหตุการณ์ มีปากเสียงกันระหว่างฝ่ายพ่อตาและลูกเขย โดยที่เบื้องต้นนั้นสืบสาเหตุพบว่ามาจาก การใช้ความรุนแรงของฝ่ายลูกเขยกับภรรยา (ผู้เป็นลูกสาวผู้ตา)

 

คลิปวิดีโอในเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ภาพที่ปรากฏในวิดีโอคลิปเผยให้เห็นว่า ชายมีอายุนั้นได้ลงมือตีชายหนุ่มแบบไม่ยั้งมือ ถึงขั้นเลือดออกปากและจมูก ซึ่งชายมีอายุใส่เสื้อโปโลสีขาวนั้นเป็นพ่อตาของชายหนุ่ม

และเหตุผลที่ต้องลงมือถึงขั้นนี้ เป็นเพราะฝ่ายลูกเขยนั้นใช้กำลังรุนแรงกับลูกสาวตนเอง เมื่อพ่อตารู้ก็ถึงขั้นเดือดดาล พยายามปกป้องลูกสาวตัวเอง และลากตัวลูกเขยไม่รักดีมาสั่งสอนให้หลาบจำได้มือตัวเอง…

 

 

คำพูดจากพ่อตานั้น ได้สั่งสอนและข่มขู่ลูกเขยเอาไว้ว่า “นี่ข้าไม่ได้เลี้ยงลูกสาวมาตั้งแต่เล็กจนโตถึงทุกวันนี้ เพื่อให้เอ็งมาข่มขู่ทำร้ายนะ ข้าเคยเตือนเอ็งไปหลายรอบแล้ว ข้าอนุญาตให้ลูกสาวแต่งงานกับเอ็ง แต่ดูแลเธอแบบนี้งั้นเหรอ”

ทางฝ่ายพ่อตาไม่ได้มาคนเดียว แต่มาพร้อมกับพรรคพวกอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นก็ลงมือลงเท้าถีบไปที่ลูกเขย โดยที่ฝ่ายลูกเขยไม่ได้ตอบโต้ เพียงแต่ใช้ยกแขนขึ้นมาปกป้องตัวเอง

 

 

คาดว่าอารมณ์ความโมโหที่พ่อตามี มาจากการที่ลูกเขยดูแลลูกสาวของตนไม่ดีเท่าที่ควร แม้จะเคยเตือนไปหลายครั้งแล้ว จนหมดความอดทน

“จะขอโทษข้าบ้างมั้ย? ตอนที่เอ็งตีลูกสาวข้า เอ็งเคยขอโทษเธอมั้ย? เอ็งคิดเหรอว่าข้าจะปล่อยไม่สนใจงั้นเหรอ? สำนึกในสิ่งที่ผิดบ้างรึยัง? ดูเหมือนเอ็งจะไม่ค่อยกลัวข้าเท่าไหร่นะ ถ้าเอ็งเก่งกับการตีคน ลุกขึ้นมาสวนเลยสิ เอาเลย ต่อยข้าเลย” ประโยคคำพูดของฝ่ายพ่อตา

 

 

หลังจากนั้น ฝ่ายพ่อตาก็ใช้ไม้เรียวฟาดไปที่ลูกเขยอย่างหนัก พร้อมกับพูดจาสั่งสอนด้วยประโยคที่ว่า “ถ้าพ่อแม่เอ็งไม่เคยสอน งั้นข้าจะสอนให้ เอ็งเคยรู้มั้ยว่าพ่อแม่เอ็งเคยมาหาข้า เพื่อขอความเมตตา? “

ทั้งนี้ เหตุการณ์ภายในคลิปดังกล่าวคาดว่าเกิดขึ้นในเมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดขึ้นในบริเวณไหน

 

โพสต์ต้นทาง

 

แต่ความรู้สึกของชาวเน็ตส่วนใหญ่ที่เห็นนั้น เห็นด้วยกับการกระทำของฝ่ายพ่อตา จากเหตุผลในข้างต้นที่ลูกเขยทำนั้นคือสิ่งที่สมควรแล้ว และเชื่อว่าพ่อตาคือคนที่เหมาะสมที่สุดกับการสั่งสอนบทเรียนในครั้งนี้

ในขณะที่ ชาวเน็ตบางส่วนกลับไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา แต่ยังคงเห็นด้วยในประเด็นที่ว่าลูกเขยสมควรโดนพ่อตาสั่งสอนให้รู้สึกหลาบจำ

 

ที่มา: KLTalks, chinapressnextshark, worldofbuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...