สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากลดน้ำหนักล่ะก็ อาจต้องเลือกร้าน เลือกผู้เสิร์ฟกันซักนิดนึงแล้วล่ะนะ อิอิ เมื่อมีงานวิจัยล่าสุดชี้ว่า ถ้า ‘ผู้เสิร์ฟอาหาร’ ของคุณเป็นคนอ้วน มีแนวโน้มที่ว่าคุณจะสั่งอาหารและเครื่องดื่มมากกว่าปกติ!!!

ไม่แน่นะพอข่าวคราวนี้ออกมาทางร้านอาหารอาจมีเกณฑ์พิจารณาคัดจากหุ่นผู้เสิร์ฟแล้วล่ะ สำหรับเรื่องนี้ก็ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสารวิทยาศาสตร์ที่ชื่อว่า Environment and Behavior เลยทีเดียว ไม่ได้โม้เล่นๆ นะจ๊ะ

 

เราจะซื้ออาหารจากคนอ้วนมากกว่าปกติ!!?

ad_191863259

 

สำหรับงานวิจัยนี้ก็เป็นการสังเกตพฤติกรรมของผู้คนกว่า 497 คน ในร้านอาหารกว่า 60 ร้าน และแน่นอนพฤติกรรมที่ถูกสังเกตก็คือพฤติกรรมการสั่งอาหารระหว่างลูกค้าและพนักงานเสิร์ฟ โดย Döring แห่ง University of Jena และ Wansink จาก Cornell University ทำการสังเกตร่วมกัน

หลักๆ แล้วก็คือ ผู้สั่งอาหารมักจะรู้สึกมีความอยากมากขึ้นกว่าปกติ เมื่อเจอเข้ากับผู้ปรุง เสิร์ฟ หรือผู้ขาย ที่เป็นคนอ้วน เพราะว่าพวกเขาเป็นสภาพแวดล้อม และสภาพแวดล้อมนั้นทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ปกติ!!!

และข้อสรุปที่ได้ก็ออกมาในทิศทางเดียวกันว่า คนมักจะสั่งอาหารจากคนอ้วนมากกว่าปกติ!!!

 

เหมียวว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียนะเนี่ย อย่างแรกเลยคือผู้ประกอบการอาจจ้างงานคนอ้วนเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสั่งเยอะขึ้น แต่แน่นอน…ทีนี้ลูกค้าอาจเลือกร้านหรือระวังตัวมากขึ้นแล้วล่ะ เพราะพวกเขาก็รู้ข้อมูลนี้เหมือนกัน เอิ๊กๆ

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์