แม้ว่าเราจะเคยเห็นกรณีตัวอย่างการจัดฟันเถื่อน จนทำให้ฟันผุฟันพัง บางคนถึงขั้นติดเชื้อจนเสียชีวิตมาแล้วหลายต่อหลายราย แต่ก็ยังมีคนอีกจำำนวนมากที่อยากสวยอยากหล่อ จนลืมคิดไปว่าบุคลากรและอุปกรณ์ที่นำมาใช้กับคุณนั้นไม่ได้คุณภาพและไม่สะอาดเอาเสียเลย

 

1

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของคุณ Taksid Charasseangpaisarn ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนผู้ที่คิดจะจัดฟันแฟชั่น ว่าอาจเสี่ยงติดเชื้อ HIV ได้โดยไม่รู้ตัว

 

ทั้งนี้คุณ Taksid ได้เล่าว่าตนเองได้ถอดเหล็ดจัดฟันแฟชั่นให้กับคนไข้รายหนึ่งที่ติดเชื้อ HIV แต่ประเด็นอยู่ที่ว่าตอนที่จัดฟันแฟชั่น แม่ค้าผู้ที่ใส่ให้รู้หรือเปล่าว่าคนไข้ติดเชื้อ HIV? เพราะหากนำเอาอุปกรณ์ที่ใช้จัดฟันไปใช้กับคนอื่นต่อ ก็จะทำให้ผู้อื่นติดเชื้อ HIV? ไปแบบไม่รู้ตัว

 

2

 

และนอกจากจะเสี่ยงต่อโรค HIV แล้ว ยังเสียงต่อการเป็นโรค Hepatits หรือโรคตับอักเสบ ที่อาจพัฒนากลายเป็นมะเร็งตับได้ด้วย และใช่ว่าผู้ที่อาจเสี่ยงติดเชื้อจะมีแค่คนที่ใช้อุปกรณ์ร่วมกันเท่านั้น เพราะแม่ค้า และคนเก็บขยะ หรือใครก็ตามที่สัมผัสกับอุปกรณ์เหล่านั้น ก็มีสิทธิ์จะติดเชื้อเช่นกัน

 

1 2 3

 

เตือนกันบอกกันมาหลายปีแล้ว ว่าจัดฟันเถื่อนมันเสี่ยงอันตราย แต่ก็ยังมีคนอยากไปทำอยู่ เหมียวก็ไม่รู้จะว่ายังไงละนะ

emo6

ที่มา Taksid Charasseangpaisarn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด