ปีนี้นับเป็นเรื่องที่น่าใจหายอย่างมาก ที่ Stan Lee ผู้ให้กำเนิดการ์ตูน Marvel นั้นเสียชีวิตลงอย่างฉับพลันเมื่อคืนที่ผ่านมา

ทำเอาแฟนๆ คอมมิกส์และภาพยนตร์ของ Marvel ต้องพบกับความสูญเสียที่ยากจะทำใจได้ เพราะคุณลุง Stan Lee ผู้เปรียบเสมือนเสาหลักของ Marvel นั้นจากไปอย่างไร้วันกลับคืน

 

Stan Lee

 

Stan Lee ในวัย 95 ปี ริเริ่มสรรค์สร้างจินตนาการลงสู่หน้ากระดาษราวปี 1961 จนบัดนี้ก็นับว่าเกือบ 60 ปีแล้ว ที่คุณลุงฝากผลงานทั้งวาด เขียน และงานแสดงเอาไว้มากมาย จนกลายเป็นที่รักของนักแสดงหลายๆ คน

และเมื่อความตายได้พรากชีวิตของ Stan Lee ไปเช่นนี้ก็เหมือนได้พรากเอาผู้หลักผู้ใหญ่ของเหล่านักแสดงไปด้วยเช่นกัน พวกเขาจึงออกมากล่าวคำอำลาบิดาแห่ง Marvel จากหัวใจ

ไปชมกันเลยว่าเหล่าดาราคนดังคนไหนกล่าวอะไรถึง Stan Lee ผู้ล่วงลับบ้าง…

 

Hugh Jackman

“เราได้เสียสุดยอดอัจฉริยะไปแล้ว Stan Lee ถือเป็นผู้บุกเบิกจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่เลยก็ว่าได้ ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานอันทรงคุณค่า และภูมิใจที่ได้ช่วยให้ตัวละครตัวหนึ่งของเขาได้โลดแล่นอย่างมีชีวิตชีวา”

 

สองพี่น้อง Russo (Joe กับ Anthony)

“ขอบคุณที่เติมเต็มความสนุกสนานให้ชีวิตวัยเด็กของพวกเรา พวกเราจะคิดถึงคุณตลอดไป”

 

Ryan Reynolds

“บ้าจริง… หลับให้สบายนะ Stan ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง”

 

Chris Evans

“Stan Lee มีแค่คนเดียวเท่านั้น หลายสิบปีที่ผ่านมาเขาได้มอบหลายๆ อย่างให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัย การหนีจากโลกความจริง ความสบายใจ ความมั่นใจ แรงบันดาลใจ ความแข็งแกร่ง มิตรภาพ และความสนุกสนาน

รวมถึงมอบความรักและความใจดีให้กับทุกๆ คน ร่องรอยความดีนี้จะไม่ถูกลบเลือนจากชีวิตของพวกเราทุกๆ คนเลยจริงๆ”

 

Dwayne “The Rock” Johnson

“เขาเป็นชายที่น่ายกย่องนัก ครั้งแรกที่ผมก้าวเข้าสู่วงการฮอลลีวูด เขาอ้าแขนต้อนรับผมและให้คำแนะนำผมอย่างใจดี ผมจะไม่ลืมความรู้สึกนั้นเลย

ชายผู้เป็นต้นแบบของผู้คนหลายๆ รุ่นบนโลกนี้ หลับให้สบายนะ เพื่อนยาก”

 

Chris Pratt

“ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะ Stan Lee คุณช่างเป็นคนดี ผมคิดว่าชีวิตผมไม่ธรรมดาเลยและโชคดีมากที่ได้รู้จักกับคุณ แถมยังได้โลดแล่นในโลกที่คุณสร้างขึ้นมาอีกด้วย”

 

Kevin Feige (ประธาน Marvel Studios)

“ไม่มีใครคนไหนมีอิทธิพลต่องานและสิ่งที่ผมทำใน Marvel Studios ไปมากกว่า Stan Lee อีกแล้ว Stan มอบมรดกชิ้นสำคัญเอาไว้ให้พวกเราดูแล

และสิ่งที่เราจะคำนึงถึงต่อจากนี้ก็คือ ลูกสาวของเขา ครอบครัวของเขา และแฟนๆ อีกนับล้านของเขานั่นเอง”

 

Mark Ruffalo

“เป็นวันที่น่าเศร้าจริงๆ หลับให้สงบนะครับลุง Stan คุณทำให้โลกนี้ดูน่าอยู่ขึ้นมากด้วยตำนานสมัยใหม่ที่คุณสร้างขึ้น รวมถึงความรักที่คุณมอบให้กับงานในฐานะคนธรรมดา”

 

Scarlett Johanson

“หลับให้สบายนะ Stan Lee ผู้เป็นทั้งนักเขียน บรรณาธิการ และผู้สร้าง Marvel Comics และอื่นๆ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่คุณได้ทำเอาไว้”

 

Millie Booby Brown

“เราจะคิดถึงคุณเสมอนะ Stan หลับให้สบายนะคะ”

 

Elon Musk

“หลับให้สบายนะ Stan Lee โลกแห่งจินตนาการและความสดใสทั้งหลายที่คุณสร้างขึ้นเพื่อมวลมนุษยชาติจะคงอยู่ตลอดไป” 

 

Jim Lee (นักวาดจากค่าย DC)

“หลับให้สบายนะ Stan Lee เขาคือคนที่ทำให้ทุกๆ คนรู้สึกได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ไม่ว่าคนเหล่านั้นจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม”

 

ส่วนทางค่าย DC ออกมากล่าวว่า

“เขาคือผู้ที่เปลี่ยนมุมของพวกเราต่อเหล่าฮีโร่ การ์ตูนร่วมสมัยจะคงอยู่ตลอดไป และความหลงใหลในการ์ตูนของเขานี้เองที่ทำให้พวกเกิดหลงรักในซูเปอร์ฮีโร่ด้วย ไปสู่สุขตินะ Stan”

 

และค่าย Disney ก็ออกมากล่าวว่า

“Stan Lee คือสุดยอดแห่งตัวละครที่เขาสร้างขึ้นมา เขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วยตัวของเขาเอง เขามีพลังในการสร้างแรงบันดาลใจ ให้ความบันเทิง และมอบการเชื่อมโยงให้กับผู้คน

จินตนาการของเขากว้างใหญ่กว่าทุกสิ่งยกเว้นจิตใจของเขา หลับให้สบายนะ Stan และขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง”

 

ที่มา: ladbible และ Twitter 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...