เมื่อฤดูทุเรียนมาถึงบางคนถึงขั้นไชโยโห่ร้องที่ในปีนี้จะได้กินทุเรียนพูหวานๆ เนื้อแน่นๆ กรอบๆ ซะที และสำหรับบางคนก็สามารถซื้อมากินได้แบบเป็นลูกๆ นั่งปอกเปลือกกันจนมันมือเลยทีเดียว

แต่ว่าสำหรับฝรั่งชาวต่างชาติบางคนแล้วดูเหมือนกับว่า ‘ทุเรียน’ จะเป็นปัญหาสำหรับการลิ้มรสซะเหลือเกิน เพราะว่าเปลือกของมันถ้าคนไม่ชำนาญจริงๆ นี่จะปอกได้ยากมาก (ถึงมากที่สุด) และเรื่องนี้เองได้ทำให้เกิดเรื่องฮาๆ ขึ้น เมื่อมีฝรั่งคนหนึ่งถ่ายรูปมาถามเพื่อนว่าปอกทุเรียนจนหมดลูกแล้วเนี่ย ทำไมไม่มีเนื้ออะไรเลยฟะ!!

 

เอ๊ะ มันมีอะไรแปลกๆ รึเปล่านะ

 

โดยนี่เป็นเรื่องสุดฮาที่นำเสนอโดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก Alfred Tan ที่มาเล่าให้ฟังว่าเพื่อนชาวต่างชาติของเขาได้ซื้อทุเรียนกินเป็นครั้งแรกในชีวิต แต่ว่าเมื่อเพื่อนคนนั้นปอกเสร็จแล้วกลับงงว่าอันไหนมันคือส่วนที่กินได้กันแน่ฟะเนี่ย..

 

ทุเรียนลูกที่ฝรั่งคนนี้ซื้อไป

 

“ฉันมีเพื่อนชาวต่างชาติอยู่คนหนึ่งที่ซื้อทุเรียนเป็นครั้งแรกของชีวิต เขาถามฉันว่าไอ้ทุเรียนนี่มันกินยังไงกันแน่เนี่ย เพราะปอกเปลือกออกจนหมดลูกแล้วยังไม่เห็นสักเม็ดเลย ฉันก็งงว่าเอ๊ะทำไมมันจะไม่มีล่ะ เลยให้เขาส่งรูปทุเรียนที่เขาปอกมาให้ดู แล้วก็ได้เห็นรูปข้างล่างนี้แหละ”

 

แล้วดูผลงานของเขาสิ… ไม่รู้จะพูดยังไงดี

 

ก็อย่างที่เห็นกันว่าสกิลการปอกเปลือกของเพื่อนคนนี้ช่างเหลือร้ายจริงๆ แต่ว่ามันดันไม่ตรงจุด เพราะพี่แกเล่นปอกซะแต่เปลือกข้างนอกทั้งๆ ที่เม็ดมันอยู่ข้างใน งานนี้ก็เลยกลายเป็นความฮาบนโลกอินเทอร์เน็ตไปโดยปริยาย

 

นี่เรื่องจริงใช่ไหมเนี่ย ทำไมเพื่อนของคุณถึงโก๊ะกังอย่างนี้เนี่ย น่ารักอ่ะะะ

 

ฉันล่ะสงสัยจริงๆ ว่าเขาใช้เวลานานขนาดไหนกัน

 

มีดคงต้องคมมากแน่ๆ หรือเค้าใช้ขวานกันนะ

 

ทำไม ทำไมแม่ค้าไม่บอกวิธีการปอกให้เขากันเนี่ย ฮ่าา

 

กว่าจะกินได้ เหนื่อยแทบหอบละมั้ง..

ที่มา: Alfred Tan

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...