การเติบโตของเหล่าไอดอล BNK48 ที่นับวันก็ยิ่งสร้างโอตะมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะไปออกงานที่ไหนก็ตามจะต้องเห็นกลุ่มคนจำนวนมากไปออกัน เพื่อรอชมการแสดงของน้องๆ ตลอดเวลา ส่วนหนึ่งก็เพราะความน่ารัก สดใส และความมุ่งมั่นตั้งใจของน้องๆ ที่ทำให้เราอยากจะเอาใจช่วยพวกเธอ

และด้วยความพยายามเหล่านั้นเองก็ทำให้โอตะอย่างเราๆ เกิดแรงฮึดขึ้นมาบ้าง บางคน (หรืออาจจะหลายคน) เลยลุกขึ้นมาทำบางสิ่งอย่างเช่นการแต่งเพลง เพื่อส่งความรู้สึกดีๆ ที่พวกเขามีไปให้กับไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบกัน…

 

ตั้งแต่มี BNK48 Fan Songs ก็ผุดขึ้นแผงยิ่งกว่าตลาดสด!

 

หากวันนี้คุณกดเข้าไปในยูทูบแล้วใช้คำค้นหาว่า “BNK48 Fan Songs” คุณจะได้เจอเพลงที่ถูกแต่งโดยเหล่าโอตะราวๆ 60-70 เพลงเลยทีเดียว และในบรรดาเพลงเหล่านั้นก็ไม่ใช่เพลงไก่กา หลายๆ เพลงเพราะมาก เพลงยอดวิวเกินล้านก็มีแล้ว

หลายเพลงถูกทำขึ้นโดยศิลปินมือสมัครเล่นและมืออาชีพ หากจะบอกว่าเพลงเหล่านี้คือเพลงที่เหมาะแก่การเอาไปขายบน iTunes หรือให้ฟังบน Spotify, Joox เราก็จะไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจใดๆ เลย

ฉะนั้นในฐานะที่ #เหมียวฟิ้น เองก็เป็นโอตะ (พันทาง) เหมือนกัน เราเลยขอเลือกหยิบเอาเพลง Fan Songs มาให้คุณได้ลองฟังกัน และแม้ว่าคุณจะไม่ได้ชื่นชอบ BNK48 หรือเป็นโอตะ แต่คุณก็เอ็นจอยไปกับเพลงเหล่านี้ได้เหมือนกันนะ

 

1. เริ่มกันที่เพลงแรก “คุณพระอาทิตย์” – vww

 

2. รถไฟมาแล้ว – แมวหิมะ

 

3. แคปเฌอ – markmywords.

 

4. เนย – Riff

 

5. โอชิ – Otakool

 

6. แพ้เธอ – Pinpin

 

7. Mosmile – TARN311able

 

8. ISARAPA – KATI

 

9. パンスィゴーン (PUNSIKORN) – pk. x PETITE (เพลงนี้มีให้ฟังที่ Cat Radio ด้วยนะ)

 

10. เพนกิ้น (Penguin) –  RIZK.

 

11. น้องมายด์ – from My Mind

 

12. มะงึกๆอุ๋งๆ – ORNLY YOU

 

13. เจ้าหญิงอ๊บ (princess) – ponchet

 

14. My Queen – The Qorgi

 

15. เขิน – Arm X น้าม เพ้ดดดดด

 

16. หลุมดำ – bearbeat.

 

17. ยัยแข็งแรง – MindJeremy

 

18. แก้ว – POLARBEAR

 

19. เธอทำให้… – MAXBAND

 

20. รักนะค้า – NHOOMJUED (หนุ่มจืด)

 

นอกจาก 20 เพลงนี้แล้ว ในยูทูบยังมีเพลง Fan Songs ให้คุณไปกดฟังกันเล่นๆ อีกเพียบ และถ้าหากคุณเลื่อนลงมาจนถึงเพลงสุดท้ายแล้วล่ะก็ เรามีโบนัสเป็นเพลงที่ 21 ให้คุณเอาไปฟังก่อนนอน… เพลงนี้คือที่สุด!

 

เจน BNK48 – Rapake

 

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด