โดยปกติแล้ว เวลาที่ใครสักคนจะรับเลี้ยงหมา พวกเขาจะไปเจอสัตว์เลี้ยงตามศูนย์พักพิงต่างๆ ก่อน เพื่อความรู้จักและศึกษานิสัยของพวกมันว่าจะอยู่ด้วยกันได้หรืือไม่

สำหรับกรณีนี้ คนที่อยากรับเลี้ยงหมาไมได้พบสุนัขมาก่อน พวกเขาต้องจับฉลากกันว่าจะได้สุนัขตัวไหนไปเลี้ยง และเรื่องนี้มันมีที่มาที่จะทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมต้องทำแบบนี้…

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเกิดเหตุพายุพัดถล่ม ทำให้ประชากรจำนวนมากได้รับความเสียหาย รวมไปถึง Raina แม่หมาพร้อมลูกๆ อีก 11 ตัว

ทันทีที่เกิดภัยพิบัติ Raina ได้ขุดหลุมอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ลูกๆ ได้อยู่ในที่ปลอดภัย และรวมตัวกันอยู่ในหลุมนั้นจนกว่าพายุร้ายจะผ่านไป

 

 

หลุมที่แม่หมาขุดนั้นอยู่ในบริเวณสนามหลังบ้านพักหลังหนึ่ง และโชคดีที่เพื่อนบ้านได้ยินเสียงลูกหมาร้อง และโทรแจ้งไปยังองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ Michigan Humane Society (MHS) เพื่อขอความช่วยเหลือ

ในไม่ช้า MHS ก็มาถึงที่เกิดเหตุ และเริ่มหาวิธีช่วยเหลือพวกมันทันที… การช่วยเหลือค่อนยากและช้า เพราะลูกหมาหลบอยู่ในหลุมโคลนลึก

 

 

พวกเขาต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะพา Raina ออกมาได้ ซึ่งนั่นเป็นการยืนยันว่าลูกๆ ของมันที่อยู่ข้างในก็ปลอดภัยเช่นกัน

ในที่สุดแม่หมาพร้อมลูกๆ ทั้งหมดก็ได้รับการช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ ก่อนจะถูกไปยังศูนย์พักพิงเพื่อฉีดวัคซีนและรับการดูทางการแพทย์อื่นๆ ที่จำเป็น

หลังจากที่ได้รับการดูแลเบื้องต้นแล้ว MHS ยังมุ่งมั่นที่จะหาบ้านใหม่ให้พวกมันทุกตัวด้วย

 

 

เมื่อประกาศหาบ้านถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้คนมากมายที่รักสุนัขเสนอรับเลี้ยงพวกมัน บางคนมาทั้งครอบครัว บางคนมากับลูก ในขณะที่บางคนมากับคนรัก

 

 

คนที่เข้ารอรับเลี้ยงส่วนใหญ่เป็นคนที่กำลังมองหาสุนัขอยู่แล้ว พวกเขารออย่างใจจดใจจ่อที่จะได้เจอกับน้องหมาที่พวกเขารอคอย แม้จะไม่เคยเจอกันก็ตาม

 

.

 

แต่เพื่อให้เป็นไปอย่างยุติธรรม ทาง MHS จึงให้คนรับเลี้ยงจับฉลากว่าพวกเขาจะได้รับเลี้ยงน้องหมาตัวไหน และไม่ว่าใครจะได้ตัวไหนก็ตาม พวกเขาดูตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มีสมาชิก 4 ขาตัวใหม่เข้าไปอยู่ในครอบครัว

 

 

ดูภาพบรรยากาศการจับฉลากเลือกสุนัขจากคลิปด้านนี้

 

ที่มา shareably 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...