ที่มาของ #fallingstars เทรนด์การถ่ายรูปที่กำลังฮิต ดูกระจัดกระจาย เท่ได้แบบไม่ต้องเห็นหน้า

โลกโซเชียลมักจะมีอะไรเจ๋งๆ แปลกๆ มาให้เราได้ดู ได้ลองทำอยู่เสมอ อย่างเช่น Kiki Challenge หรือ Dele Alli Challenge อย่างที่เราเห็นกันไปก่อนหน้านี้

และล่าสุดก็ได้มีเทรนด์ยอดฮิตที่กำลังเริ่มแพร่กระจายออกไป กับการถ่ายรูปในแบบที่ชาวเน็ตเรียกว่า #fallingstars การถ่ายรูปแบบไม่ต้องเห็นหน้า ทำท่าเหมือนล้มลงไป ข้าวของกระจัดกระจาย

 

ตัวอย่างการถ่ายรูปแบบที่เรียกกันว่า #fallingstars

.

.

 

ตอนนี้บางคนอาจเริ่มสงสัยกันแล้วว่าเทรนด์ดังกล่าวมีจุดเริ่มต้นมาจากไหนกัน ใครเป็นคนคิด?

วันนี้เราจึงจะพาไปรู้จักและชมผลงานต้นฉบับของการถ่ายรูปในลักษณะนี้ โดยฝีมือช่างภาพชาวอิตาลีที่ชื่อว่า Sandro Giordano ผู้ให้กำเนิดการถ่ายภาพในแบบดังกล่าว

 

Sandro ผู้คิดค้นการถ่ายภาพในลักษณะนั้น

 

เขาได้อธิบายเอาไว้ว่าตนเองได้คิดการถ่ายภาพในลักษณะนี้ขึ้นเพื่อเป็นเหมือนกับการถ่ายทอดให้เห็นถึงการใช้ชีวิตอันยากลำบากในปัจจุบัน จนทำให้เราอยากจะภาพตัด ไร้ซึ่งเรี่ยวแรง ล้มลงไปซะตอนนั้นเลย

ภาพที่เห็นแสดงถึงความเหนื่อยล้ากับชีวิตความเป็นอยู่ ถ่ายทอดออกมาอย่างเรียบง่ายแต่ทรงพลัง โดยเขามองว่า “ความสมบูรณ์แบบ” ก็คือ “ความไม่สมบูรณ์แบบ” นั่นเอง

 

ผลงานของเขา ในหัวข้อที่ชื่อว่า IN EXTREMIS

 

และเหตุผลที่เขาไม่ถ่ายให้เห็นใบหน้าของนายแบบนางแบบก็เพราะเขาคิดว่า “มันไม่จำเป็น เพราะในแต่ละภาพ ร่างกายที่เราเห็นจะเป็นตัวสะท้อนและบอกเล่าความหมายออกมาด้วยตัวมันเอง”

นับว่าเป็นไอเดียการถ่ายภาพที่เจ๋งและไม่ซ้ำใครจริงๆ เข้ากับยุคสมัยของโลกในปัจจุบันที่อาจทำให้หลายๆ คนรู้สึกท้อแท้ไปกับการใช้ชีวิตที่เร่งรีบและยากลำบาก

เพื่อนๆ ลองไปชมตัวอย่างผลงานของเขากันดูนะ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

สามารถเข้าไปติดตามผลงานอื่นๆ ของเขาได้ที่อินสตาแกรม __remmidemmi และเว็บไซต์ sandrogiordanoinextremis

 

หากใครได้ถ่ายรูปแนวนี้มาแล้ว ก็อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างล่ะ

 

รวบรวมและเรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....