หลายๆ คนอาจจะเคยพูดกันเล่นๆ กับเพื่อน หรือแฟนเก่าว่า ‘ถ้าถึงอายุเท่านี้แล้วยังไม่มีใคร เราค่อยมาแต่งงานกันนะ’ หรือไม่ก็อาจจะเห็นประโยคแบบนี้ในหนังหรือในซีรีส์กันมาบ้างแล้ว

แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง เมื่อคู่รักคู่หนึ่งเลิกรากันไปเมื่อราวๆ 20 ปีก่อน แต่โชคชะตาก็นำพาให้พวกเขากลับมาแต่งงานกันอีกครั้ง!!

 

 

Mairi Gordon วัย 45 ปี และ Rhys McLellan วัย 43 ปี ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2017 ที่ผ่านมา ที่ Thomas Morton Hall ในกรุงเอดินเบอระ ประเทศสก็อตแลนด์

ย้อนกลับไปในปี 1995 ขณะที่พวกเขายังเป็นวัยรุ่นอายุได้ 20 ต้นๆ ได้คบหาเป็นแฟนกัน แต่เนื่องจากว่าความรักมันไม่ได้เป็นอย่างที่ตั้งใจก็เลยตัดสินใจเลิกรากัน

 

 

แต่ตอนเลิกกันพวกเขาก็พูดกันแบบติดตลกว่า “ถ้าตอนอายุ 40 ปีแล้วพวเราทั้งคู่ยังไม่มีใคร ก็ค่อยมาแต่งงานกันก็แล้วกันนะ”

วันเวลาผ่านไปฝ่ายหญิง Mairi ก็ได้เจอคนใหม่และคบกันมาเป็นเวลายาวนานกว่า 12 ปี ก่อนที่จะเลิกรากันไปในปี 2010 ส่วนฝ่ายชาย Rhys ก็มีความรักบ้างเป็นครั้งคราว แต่ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ชีวิตเป็นโสดเสียมากกว่า

 

 

ในปี 2009 ทั่งคู่ก็ได้มาเจอกันอีกเป็นครั้งแรกหลังจากที่เลิกรากันในงานเลี้ยงการกุศลที่จัดขึ้นเพื่อองค์กร St. Columbas Charity โดยที่ฝ่ายหญิงทำงานเป็นดีไซน์เนอร์ และฝ่ายชายเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครให้กับองค์กรการกุศลดังกล่าว

จากนั้นทั้งสองคนก็เริ่มติดต่อกันบ้าง และตัดสินใจที่จะคบหาดูใจกันอีกครั้งในปี 2015

“ฉันไม่อยากจะเชื่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้เลย” Mairi กล่าว

“เราเริ่มเดทกันไม่กี่เดือนก่อนหน้านั้น แต่ฉันก็ยังรู้สึกกลัวว่ามันจะเจ็บปวดเหมือนเดิม ตอนที่เรายังเป็นวัยรุ่น แม้จะเป็นแบบนั้นฉันก็ยังมีความรู้สึกดีต่อเขา”

“ในครั้งนี้เราทั้งคู่ต่างก็รู้สึกชอบใจซึ่งกันและกัน เราต่างก็โสดทั้งคู่ เขาเองก็มักจะทำให้ฉันมีความสุขเสมอ มันทำให้ฉันรู้ตัวว่า Rhys คือคนที่ฉันรักมากที่สุด”

“เขาบอกกับฉันว่า ฉันคือคนที่เขารักมาโดยตลอด”

 

 

หลังจากที่คบหาดูใจกันมาสักระยะหนนึ่ง Rhys และ Mairi ก็ตัดสินใจแต่งงานกันในวันที่ 25 มีนาคม ปี 2017

“สำหรับฉันแล้ว ฉันได้แต่งงานกับคนที่ดีมากที่สุด และมันก็เป็นตอนจบที่ดีมากๆ เลยล่ะ” Mairi กล่าวทิ้งท้าย

 

 

ที่มา : dailymail, cornwall

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...