หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ที่เกาหลีเหนือได้มีจัดงานเดินขบวนเพื่อเฉลิมฉลองในวันครบรอบคล้ายวันเกิด 105 ปีของอดีตท่านผู้นำคิม อิล ซุง (รุ่นตา)

ภายในงานกองทัพเกาหลีเหนือก็ได้ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ ออกมาให้ชาวโลกได้ยลโฉมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปืนใหญ่ หรือแม้แต่จรวดมิสไซล์

ทว่าล่าสุด Michael Pregent ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธสงครามจากสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาชี้แจงว่าอาวุธทั้งหมดที่เห็นในภาพ ส่วนใหญ่เป็นของปลอม!?

 

ภาพของทหารถือปืน AK-47 และที่ยิงระเบิด ซึ่งจริงๆ แล้วผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า มันเป็นแมกกาซีนสำหรับใส่ลูกกระสุนปืน

 

ภาพของทหารถือปืนอาร์พีจี ซึ่ง Michael ให้การว่าน่าจะเป็นของปลอม เพราะหัวจรวดของจริงจะมีน้ำหนักมาก และท่านผู้นำก็คงไม่อยากให้มีใครยิงจรวดใส่

 

จากภาพนี้เขามองว่าเป็นการถือปืนไรเฟิลที่น่าขันมากที่สุด เพราะวัสดุที่ใช้ห่อหุ้มปลายปืนเป็นพลาสติก

 

สังเกตว่าซ้ายมือท่านผู้นำ จะมีปืน AK-47 กระบอกสีเงินอยู่ ซึ่งเขาก็ให้ความเห็นว่ามันน่าจะถูกเอามาทาสีซะมากกว่าที่จะเป็นเงินจริงๆ

 

เช่นเดียวกับแว่นตาของทหาร เขาให้ความเห็นว่านี่เป็นแว่นตาธรรมดาที่ไม่เหมาะสมจะเอามาใช้ทางการทหาร เพราะตามหลักที่ถูกต้องควรจะเป็นแว่นที่สามารถยึดกับศรีษะได้ตลอดเวลา

 

เช่นเดียวกับปืนของทหารชุดนี้ เขากล่าวว่ามันดูเหมือนของเล่นปลอมๆ ซะมากกว่า โดยดูจากวัสดุที่ใช้

 

Michael เชื่อว่าทั้งหมดนี้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างภาพให้แก่ประเทศของตัวเอง ให้ดูน่าเกรงขาม และทรงอิทธิพล (เพราะมีอาวุธเยอะ)

 

กองทหารนาวีที่กำลังขนระเบิดมิสไซล์ ‘Pukkuksong’ ออกมาโชว์ท่านผู้นำ

 

เราก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอาวุธจริง หรือปลอม แต่ดูเหมือนนี่จะเป็นการแขวะกันไปมาระหว่างทหารอเมริกัน กับทหารเกาหลีเหนือซะมากกว่านะ -*-

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์