กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อีกครั้งหลังจากที่มีการเผยแพร่เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง หลังจากที่เธอเข้าไปพูดกับกับเท็กซี่ที่จอดรถในที่ของคนพิการ แต่กลับถูกตอบกลับมาว่าเขาเองก็พิการทางเงินเหมือนกันทำไม่จะจอดไม่ได้!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ หญิงสาวรายดังกล่าวได้เล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ให้กับเพื่อนของเธอฟัง โดยเธอบอกว่าเจอรถแท็กซี่คันดังกล่าว ถอดออกมาจอดที่ช่องจอดรถคนพิการในระหว่างที่เธอกำลังจะเดินไปที่รถ

 

โพสต์ต้นฉบับ

เจอแท๊กซี่จอดในที่จอดรถคนพิการ เลยเดินไปเตือนว่า
“นี่ที่จอดคนพิการ”

เจอตอกกลับมาว่า
“จอดได้ เพราะพิการทางการเงิน”

เชี่ยยย มุกอ้างความจนให้ทำผิดกฎฯแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ

1มก7881
สุวรรณภูมิ เมื่อวานนี้

ขอปิดชื่อคนที่ส่งมาให้นะครับ

แชร์ไปให้พวกนี้ต้องมารับกรรมกันยาวๆ

 

เมื่อเห็นดังรถแท็กซี่กำลังทำผิด เธอจึงได้เข้าไปกล่าวตักเตือนพร้อมกับบอกคนขับแท็กซี่ว่า “พี่คะนี่มันที่จอดคนพิการนะคะ” ก่อนที่จะถูกแท็กซี่ตอบสวนกลับมาว่า “พิการทางเงินก็ถือว่าจอดได้” 

หญิงสาวเล่าให้เพื่อนของเธอฟังอีกว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินมาพอดี เธอจึงได้บอกเขาถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และในขณะที่กำลังเดินมาที่รถ เธอก็ถูกเท็กซี่ตะโกนด่าอีกครั้ง

 

ข้อความที่หญิงสาวพูดคุยกับเพื่อนของเธอถึงเหตุการณ์นี้

.

.

.

 

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพของรถแท็กซี่ที่จอดทับที่คนพิการ พร้อมกับข้อความที่หญิงสาวคุยกับเพื่อนๆ ของเธอ

มีชาวเน็ตจำนวนมาที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้ต่างๆ นานา ซึ่งบางคนก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเท็กซี “แกน่าจะพิการทางมารยาทมากกว่านะ” หนึ่งในความคิดเห็นของชาวเน็ต

 

และนี่คือความเห็นของโลกออนไลน์ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

.

.

.

.

.

 

ปัญหาทั้งเรื่องแท็กซี่สนามบิน และการจอดรถในที่ห้ามจอดทั่วๆ ไปนั้น ยังคงเป็นปัญหาเรื้อรังในสังคมไทย ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องลงมากำกับดูแลอย่างเคร่งครัดต่อไป!!

ที่มา Prajya Phil Aura-ek

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...