เครื่องบินถือว่าเป็นยานพาหนะที่สะดวกสบายอย่างมากในปัจจุบัน เราสามารถเดินทางระยะทางหลายพันกิโล ด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่นั่นก็แลกมาด้วยความเสี่ยงบางอย่าง จนต้องมีการรักษาความปลอดภัยบนเครื่องบินอย่างสูง โดยเฉพาะเรื่องอาวุธ เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาแล้ว อาจทำให้เกิดอันตรายกับผู้โดยสารทุกคนได้

แต่เมื่อช่วงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีชายหนุ่มจีนสามคน ถ่ายภาพตนเองถือปืนปลอมอยู่บนเครื่องบิน จนภาพนี้กลายเป็นที่โด่งดังไปทั่วอินเตอร์เน็ต

 

fake_gun_1

 

โดยปืนปลอมของเขานั้น ทำมาจากแบตเตอรรี่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุค ซึ่งหากมองแต่เพียงเผินๆแล้ว ก็เหมือนจริงจนน่าตกใจเหมือนกัน

เมื่อมีการเผยแพร่ภาพนี้ออกไป ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย บ้างก็บอกว่า ระบบการรักษาความปลอดภัยบนเครื่องบินต้องศึกษาบทเรียนครั้งนี้ให้ดี เพราะถ้าเกิดมีคนแอบเอาปืนแบตเตอรี่นี้ขึ้นไปอีก อาจเกิดเหตุไฮแจ็คบนเครื่องบินได้

แต่บางครั้งก็เรียกร้องให้มีการลงโทษชายหนุ่มทั้งสามคนนี้ เพราะถือว่าเป็นการแหกกฎการควบคุมอาวุธบนเครื่องบินอย่างร้ายแรง

 

emo13

 

 

แหม ดีนะ พนักงานต้อนรับไม่ตรวจเจอระหว่างอยู่บนเครื่องบิน ไม่งั้นความสนุกสนามของหนุ่มคนนี้ อาจเป็นเหมือนหนุ่มที่อยากจีบแอร์ด้วยการบอกว่ามีระเบิดในกระเป๋าก็ได้ แล้วเพื่อนๆละคิดเห็นอย่างไรกับเหตุการณ์นี้บ้าง ลองแสดงความคิดเห็นกันเข้ามานะเหมียว

ที่มา Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์