เชื่อว่าแต่ละคนต่างก็ย่อมมีไอดอลในดวงใจที่ยึดเอาไว้เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต อาจจะเป็นดารา นักร้องหรือ บุคคลมีชื่อเสียงในด้านต่างๆ

ในปัจจุบันการศัลยกรรมพลาสติกโดยนำเอาหน้าของไอดอลมาเป็นต้นแบบกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว บางคนก็เลือกที่จะนำส่วนที่ดีของไอดอลแต่ละคนมารวมกัน เช่นจมูกทรงอั้ม ตาทรงญาญ่า ปากทรงไคลี่ ก็แล้วแต่ว่าใครอยากจะทำมันออกมาเป็นแบบไหน

He Chengxi สาวชาวจีนอายุ 23 ปี ผู้ที่ใช้การศัลยกรรมในการเนรมิตให้ตัวเองมีใบหน้าที่คล้ายกับสุดยอดไอดอลขวัญใจหลายๆ คน นั่นก็คือซูเปอร์สตาร์สาว ฟ่าน ปิงปิง

 

 

สาวจีนท่านนี้เปิดเผยข้อมูลของตัวเธอเองว่า เธอชอบและคลั่งไคล้ในความสวยของสาวฟ่าน ปิงปิงมากๆ  ถึงขนาดลงทุนศัลยกรรมด้วยเงินจำนวนหลายพันดอลล่าร์ ภายในระยะเวลา 8 ปี จนกระทั่งศัลยแพทย์สามารถเนรมิตใบหน้าของเธอให้เหมือนกับซูเปอร์สตาร์สาวได้

เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เรื่องราวของเธอกลายเป็นกระแสอยู่พักหนึ่งหลังจากที่ได้ปรากฏตัวในรายการ Super Girl รายการดังของประเทศจีน เพราะใบหน้าที่คล้ายกับสาวฟ่าน ปิงปิง ทำให้เธอได้รับความนิยมและกลายเป็นที่สนใจ

 

 

สำนักข่าว Sina เขียนรายงานว่า เธอเปิดคลินิกศัลยกรรมของตัวเอง แต่ข้อมูลนั้นก็ไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

แต่อย่างไรก็ตามด้วยรูปลักษณ์ที่คล้ายดาราสาว เธอถูกชาวเน็ตตั้งชื่อให้ว่า “Fake Fan BingBing” และทำให้เธอมีผู้ติดตามบนเว็บไซต์ Weibo ของจีนกว่า 1.2 ล้านคน

 

สาวฟ่าน ปิงปิง ตัวจริง

View this post on Instagram

#christopherbu

A post shared by Fan Bingbing 范冰冰 (@bingbing_fan) on

 

สาว Chengxi ผู้คลั่งไคล้ดาราสาว

 

การศัลยกรรมสมัยนี้ถือได้ว่าพัฒนาไปไกลมากๆ และก็กลายเป็นที่นิยมมากๆ เช่นกัน แต่ใครที่คิดจะศัลยกรรมก็ต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนนะ เพื่อความปลอดภัย

 

ที่มา odditycentral , shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...