ชาวเน็ตพากันวิจารณ์โปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่อง Skyscraper ว่าดูแล้วมันแปลกๆ มันดูไม่สมกับหลักของกฎฟิสิกส์เท่าใดนัก เป็นเพราะอะไรเดี๋ยวเรามาดูกัน…

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่างเรื่อง Skyscraper ที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ขณะนี้ โดยเรื่องนี้ได้ Dwayne Johnson หรือ The Rock มาเป็นนักแสดงนำ ซึ่งโปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ

 

โปสเตอร์ภาพยนตร์ Skyscraper

 

ถึงโปสเตอร์นี้จะเท่ระเบิดขนาดไหนก็ตาม แต่ชาวเน็ตสายตาเฉียบคมหลายคนกลับบอกว่าถ้า The Rock กระโดดแบบนี้จริงๆ เขาไม่มีทางรอดอย่างแน่นอน

เมื่อเป็นเช่นนี้ มันจึงจุดประกายให้ชาวเน็ตต่างพากันงัดความรู้ความสามารถในการคำนวณมาบวกลบคูณหารกันยกใหญ่ ผลออกมาเป็นอย่างไร เรามาดูพร้อมๆ กันเลย!

 

เริ่มจากหาความสูงของตัวนักแสดงก่อน (The Rock สูง 6.5 ฟุต)

 

นำความสูงมาเทียบกับโอกาสที่จะเป็นไปได้ในการกระโดดถึงตึกอีกด้าน

 

วัดระยะทางคร่าวๆ ดูซิ

 

ถึงเวลาคำนวณตามสูตร!!! ชึ้บๆ ชั้บๆ

 

ทวิตเตอร์ @ChristianBedwel ได้เขียนอธิบายเพิ่มว่า

“ผมคำนวณดูนิดหน่อย สมมุติว่าไม่มีแท่นเสริมแรงกระโดดนะ The Rock ต้องใช้ความเร็วในการวิ่ง 12.7 เมตรต่อวินาที (หรือ 28.4 ไมล์ต่อชั่วโมง) หากจะเทียบก็คือ Usain Bolt วิ่งเร็วสุดอยู่ที่ 27.4 ไมล์ต่อชั่วโมงเท่านั้น”

 

ส่วนทวิตเตอร์ @jpsmythe ก็ออกมาสรุปง่ายๆ เลยว่า

“ผมลองเขียนเส้นพาราโบลาการกระโดดของ The Rock ดู เส้นสีแดง คือหากเขากระโดนขึ้นด้านบนเล็กน้อย สีเขียว คือเขากระโดดไปด้านหน้าและไม่เสียแรงส่ง สีเหลือง คือหากเขาย่อแล้วกระโดด

สรุปแล้วไม่ว่าจะเลือกทางไหน ผมก็คงต้องไว้อาลัยให้ The Rock อยู่ดี คุณไม่รอดแล้วล่ะ”

 

ขณะเดียวกันทวิตเตอร์ @GalenKehler ก็เข้ามาตอบฮาๆ ว่า

“คนที่ไม่ใช่วิศวกรมักมองข้ามแรงลมอยู่เสมอ เส้นสีน้ำเงิน แสดงให้เห็นชัดๆ เลยว่ากระแสลมนั้นพัดขึ้นมาจากเปลวไฟด้านล่าง ซึ่งจะช่วยดันตัว The Rock ขึ้นมาบนตึกอย่างปลอดภัยไงล่ะ”

 

สุดท้ายปัญหามันไปแก้ยากเย็นอะไร แค่ทำแบบนี้ The Rock ก็ไปถึงฝั่งฝันแล้ว!!

 

สรุปแล้วความพลาดเพียงเล็กน้อยของโปสเตอร์กลายเป็นความฮาอันใหญ่หลวงของชาวเน็ตกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ

ที่มา: @jpsmythe via 9GAG

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...