นิสัยชอบประหยัดอดออมสามารถช่วยให้เราสามารถเตรียมพร้อมในการบริหารเงินทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้ ซึ่งหนึ่งในวิธีออมเงินง่ายๆ ที่เรานิยมทำกันมาตั้งแต่เด็กก็คือการหยอดกระปุกออมสิน

000000000

 

และเพื่อให้มีความเคร่งครัดในการออมเงินมากขึ้น หลายคนจึงเลือกใช้กระปุกออมสินเซรามิกเคลือบแบบทุบได้ครั้งเดียว จะได้ไม่ต้องตบะแตกแอบแคะกระปุกเอาเงินออกมากินกันซะก่อน ^^

0000000000000

 

แต่ใครจะไปรู้ล่ะ ว่ากระปุกออมสินเซรามิกเคลือบแบบนี้ วันดีคืนดีมันจะทำพิษเข้าให้!!

3

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 โดยสาวสุรินทร์ผู้เป็นสมาชิกเฟซบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า DarkieBo Boing ได้ทำการโพสต์ข้อความและรูปภาพเตือนเพื่อนๆ ชาวเน็ต ถึงความซวยของเธอที่ออมเงินมาเป็นเวลากว่า 3 ปี

 

01 02

 

เหตุนี้เกิดก็เพราะเธอได้นำเหรียญและธนบัตร หยอดกระปุกออมสินเซรามิกรูปแมวคอยาวแบบทุบแตกใช้ได้ครั้งเดียว ที่ช่วยซื้อมาจากคนแถวบ้าน ซึ่งพอเธอได้ทุบกระปุกเองกับมือ กลับพบว่าธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ได้สูญสลายกลายเป็นผงสีดำไปแล้ว อ้ะมาชมหลักฐาน!!

1

 

สังเกตส่วนสีขาวคือตรงหัวแมว จะไม่มีเงินอยู่ ส่วนที่มีเศษขนๆ ที่สันนิษฐานว่าเป็นแบงค์พันป่นคือก้นกระปุกจ้า4

 

ถึงแม้ตอนนี้เรื่องราวของเธอยังไม่มีบทสรุปที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์อย่างแน่ชัด แต่เจ้าตัวได้ยืนยันกับเหมียวมาว่าในบ้านของตนไม่มีขโมย และรู้สึกเสียดายมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะแบงค์พันที่หยอดไปนี่ไม่ต่ำกว่า 5 ใบ เสียใจด้วยน้าา T_T

ที่มา Dakieboboeing

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!