วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 ทางสำนักข่าวต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของ Mark Cropp คุณพ่อวัย 19 ปี จากประเทศนิวซีแลนด์ ที่พยายามหางานทำแต่กลับไม่มีใครจ้าง

เหตุเพราะเขามีรอยสักคำว่า “DEVAST8” (ซึ่งไม่ทราบความหมายแน่ชัด แต่จะออกเสียงคล้าย Devastate ซึ่งหมายถึงการทำลายล้าง) อยู่ครึ่งใบหน้านั่นเอง

 

 

จากการรายงานระบุว่า เมื่อตอนที่ Mark อายุเพียง 17 ปี เขาถูกนำตัวเข้าคุมขังเป็นเวลานาน 2 ปีในข้อหาใช้อาวุธมีดปล้นนักท่องเที่ยว

โดยในคืนหนึ่งขณะที่อยู่ในห้องขัง เขาได้ใช้เวลากับพี่ชายที่อยู่เรือนจำเดียวกันในการดื่มเบียร์ที่แอบทำขึ้นเอง จนทำให้เขาเมาไม่รู้ตัว งานนี้พี่ชายสุดแสบก็เลยตัดสินใจสักคำว่า DEVAST8 ให้กับน้องชายซะเลย

 

 

และภายหลังจากที่ Mark ได้ตื่นขึ้นมา เขาก็รู้สึกตกใจกับรอบสักบนใบหน้าเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเขายังก็คงไม่รู้สึกอะไรมากนัก

เพราะคนที่อยู่ในคุกก็ล้วนแต่เป็นคนที่มีรอยสักกันทั้งนั้น แต่ความจริงแล้ว ใครจะรู้ล่ะว่ารอยสักดังกล่าวจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตโดยของเขา

 

 

สองเดือนหลังจากที่ Mark ได้รับการปล่อยตัว เขาได้กลายเป็นคุณพ่อตกงาน นั่นเป็นเพราะรอยสักบนใบหน้า เลยทำให้ไม่มีนายจ้างคนไหนรับเข้าทำงานเลย แม้เขาอาจจะมีประสบการณ์ในการทำงานมาบ้างแล้วก็ตาม โดยรวมๆ แล้วเขาถูกปฏิเสธการรับทำงานมามากถึง 45 แห่งแล้ว

 

 

ทางด้าน Mark ก็ได้ออกมาเล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านเฟสบุ๊คสมัครงานของกลุ่ม Auckland Jobs ในโอ๊คแลนด์ พร้อมกับลงภาพใบหน้าของเขาและระบุข้อความว่า…

“ผมพร้อมที่จะทำงานแล้ว แต่รอยสักบนใบหน้าคือสิ่งที่หยุดผม ผมไม่มีประวัติส่วนตัวในการสมัครงาน แต่ผมเคยทำงานเป็นช่างก่ออิฐมาก่อน ตอนนี้ผมต้องการทำงานมาก และรู้สึกเซ็งต่อการกินเงินสวัสดิการของคนว่างงาน”

 

 

นอกจากนี้ เขายังได้ออกมาเผยอีกว่า ตอนที่สัมภาษณ์งานเขาเคยถูกนายจ้างไล่ออกมา โดยคนเหล่านั้นได้พูดกับ Mark ว่า เขาไม่มีวันจ้างคนที่มีรอบสักบนใบหน้าแน่นอน ซึ่งมันทำให้เขาอยากลบรอยสักที่ใบหน้าออกเป็นอย่างมาก

 

 

และหลังจากที่เรื่องราวของ Mark ได้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ร้านสักแห่งหนึ่งในโอกแลนด์ ก็ยินดีที่จะรับเขาเข้ามาทำงานทันที แถมยังมีคนเข้ามาเสนองานให้เขาอีกมากมาย

“ผมได้เรียนรู้จากความผิดพลาดในอดีต และคิดไม่ถึงเลยว่าผู้คนจะติดสินผมเพียงเพราะรอยสักบนใบหน้า” Mark กล่าว

ที่มา : dailymaillittlethings

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์