แอดเหมียวเข้าใจว่าทุกวันนี้อะไรๆ มันก็แพงนะ ข้าวของและอาหารทุนอย่างมีต้นทุนที่แพงขึ้น ทำให้เราต้องจ่ายมากกว่าแต่ก่อนนั่นเอง แต่เหมียวก็ไม่คาดคิดว่าวันหนึ่งอาหารตามสั่งที่ปกติจานละแค่ 30-40 บาท จะพุ่งไปสูงถึง 150 บาทเลย!!

1

 

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องเล่าจากผู้ใช้เฟซบุ๊ค ประเสริฐ บุญประเสริฐ ที่บอกเล่าเรื่องราวของตนเองที่ได้ไปกินอาหารตามสั่งที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งมา โดยเจ้าตัวเล่าว่าเขาได้สั่งข้าวกระเพรารวมมิตร แต่พอคิดเงินกลับต้องอึ้งล่ะ เพราะจานนั้นมีราคาสูงถึง 150 บาท

2-horz

 

พร้อมกันนี้ยังมีข้อความด้วยว่า “อ่านก่อนนะครับ เรื่องมีอยู่ว่าผมกินข้าวกระเพรารวมมิตรร้านปากซอยสาธุประดิษฐ์ 16 พอคิดเงินป้าแกบอกข้าวจานนี้ 150 ครับกระเพรารวมมิตรจานละ 150 ครับร้านอาหารตามสั่งธรรมดา กินเสร็จหมดแรงเลยเมืองไทย”

 

ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้ถ่ายคลิปการสนทนาระหว่างแม่ค้ามาให้เราได้ชมกันด้วย โดยภายหลังจากการพูดคุย ฝ่ายแม่ค้าได้เสนอจะคืนเงินให้กับเขา 20 บาท แต่ชายหนุ่มกลับปฏิเสธและขอนำคลิปมาเผยแพร่แทน

อ่านก่อนนะครับ เรื่องมีอยู่ว่าผมกินข้าวกระเพรารวมมิตรร้านปากซอยสาธุประดิษฐ์16พอคิดเงินป้าแกบอกข้าวจานนี้150ครับกระเพรารวมมิตรจานละ150ครับร้านอาหารตามสั่งธรรมดา กินเสร็จหมดแรงเลยเมืองไทย

Posted by ประเสริฐ บุญประเสริฐ on 28 กันยายน 2015

 

แหม่ มันก็น่าเห็นใจอยู่นะเนี๊ยะ กินเสร็จนี่ แอดเหมียวว่าอิ่มไปหลายมื้อเลย ใครเจอเหตุการณ์แบบนี้สามารถโทรแจ้งสคบ. ได้ที่เบอร์ 1569 เลยนะ

emo13

ที่มา ประเสริฐ บุญประเสริฐ

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด