คู่รักจากกันด้วยดี ผ่านมา 30 ปี พวกเขากลับมาพบกันอีก เกิดเป็นความเงียบที่ดังที่สุด!!

ความรักเป็นสิ่งที่ซับซ้อนและเข้าใจยาก หลายคนอาจจะนิยามความรักไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเราพูดถึงความรักแล้ว มันก็ย่อมมีสิ่งที่สวยงามเกิดขึ้นเสมอ ถึงแม้ว่าจะต้องลาจากกัน มันอยู่ที่ว่าเราเลือกที่จะเก็บความงามนั้นไว้ หรือจะเก็บแต่สิ่งที่ไม่ดี แล้วก็จากกันไป

เหมือนอย่างที่ศิลปินคนนี้ เธอมีชื่อว่า Marina Abramovic ในช่วงปี 1970 เธอและ Ulay แฟนของเธอ ตัดสินใจที่จะแยกทางกัน แต่การลาจากของพวกเขาก็ต้องทำให้สมกับเป็นศิลปิน

โดยได้ตัดสินใจที่จะไปเดินที่กำแพงเมืองจีนด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย และเมื่อการเดินทางนี้สิ้นสุดลง ทั้งคู่ก็ได้กอดกันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะไม่ได้เจอกันอีกเลยหลังจากนั้น

 

การเดินทางของคู่รักบนกำแพงเมืองจีนได้อัดมาเป็นคลิปที่ชื่อว่า The Lovers ความยาวกว่า 1 ชั่วโมง

a37cfc3a-2026-400f-ad65-a3cf40f8f843.quality_lighter.resize_640x.inline_yes

 

หลังจากผ่านมาได้ 30 ปี Marina ได้จัดงานแสดงขึ้น โดยการให้คนแปลกหน้าได้มานั่งจ้องตากับเธอโดยไม่พูดอะไรเป็นเวลา 1 นาที ด้วยเหตุผลบางอย่างของเธอ

2015-06-03_19-34-00

 

จนกระทั่งได้มีชายคนหนึ่งเดินมานั่งที่เก้าอี้ตัวนี้ เมื่อ Marina เงิยหน้าขึ้นมาปฏิกิริยาของเธอก็เปลี่ยนไป พวกเขาจ้องหน้ากันเหมือนที่เธอตั้งเงื่อนไขไว้ แต่นี่อาจจะเป็นการจ้องตาด้วยความเงียบที่ดังที่สุดก็เป็นได้

2015-06-03_19-34-46-horz

 

เราไปชมคลิปนี้กันเลยดีกว่า

 

คลิปข้างต้นเป็นมิวสิกวิดีโอเพลงที่ทำขึ้นมาใหม่ จากฟุตเทจของเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในงาน ซึ่งเราจะเห็นความเงียบที่แท้จริง พร้อมกับเสียงปรบมือของผู้คนที่เข้ามาร่วมงานด้วย

 

ความรักยังไงมันก็เป็นสิ่งที่สวยงาม การจดจำช่วงเวลาต่างๆ ที่เคยใช้ด้วยกันนั้นเป็นสิ่งที่ยากจะลืมเลือน และการได้กลับมาพบกันใหม่นั้นมันอาจทำให้ภาพเหล่านั้นกลับคืนมา

อย่างที่บอกไปข้างต้น การอยู่ด้วยกันด้วยความรัก การเก็บความทรงจำดีๆไว้ถือเป็นสิ่งที่ทำให้ความรักมันยืนยาว ถึงแม้ว่าจะห่างกันด้วยระยะทางหรือเวลาก็ตาม

ที่มา MrHIBTB

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....