มาดูรถไฟความเร็วสูงรุ่นใหม่ล่าสุด E320 สไตล์เฟอร์รารี่ แข่งขันกับธุรกิจการบินเต็มตัว

ไม่น่าเชื่อว่ารถไฟความเร็วสูงจะกลับกลายมาเป็นคู่แข่งกับสายการบินได้ เมื่อ บริษัท ยูโรสตาร์ ผู้ผลิตรถไฟความเร็วสูง เจ้าแห่งเส้นทางระหว่างกรุงลอนดอน-ปารีส และ ลอนดอน-บรัสเซลล์ ได้ทำการเปิดตัวรถไฟความเร็วสูงรุ่นใหม่ล่าสุด สไตล์เฟอร์รารี่ ยกระดับให้รถไฟความเร็วให้ไปอีกขั้น ทำเอาสายการบินต่างๆ ในยุโรปปรับตัวกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว

 

eurostar-e320 (2)

 

แท่นๆ แท๊นนนน!! เป็นไงล่ะเมี๊ยวววว อึ้งกันเลยอ่ะดิ โดยเจ้า E320 นี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เอง โดยรถไฟขบวนนี้จะเป็นรถไฟที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยล่ะ คล้องจองกับชื่อรุ่น E320 นั่นเอง

 

eurostar-e320 (1)

 

แล้วทำไมรถไฟความเร็วสูงนี้จึงกลายมาเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของสายการบินได้ล่ะ? ทางด้าน นายนิโคลัส เปโตรวิช ประธานบริหารของบริษัทยูโรสตาร์ ก็กล่าว เจ้า E320 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มีดีไซน์ที่ล้ำยุค แถมยังมีการตกแต่งที่ทันสมัย พร้อมกับการให้บริการสัญญาณไวไฟในรถไฟ นอกจากจะประหยัดเวลาในการเดินทางเทียบเท่ากับเครื่องบินแล้ว ห้องโดยสารก็กว้างขวางยิ่งกว่าเครื่องบินเสียอีก!!

 

งานนี้สายการบินทั้งหลายในยุโรปก็มีหนาวๆ ร้อนกันบ้างแล้วล่ะเมี๊ยววว ว่าแต่ประเทศไทยเราจะมีแบบนี้กับเค้าบ้างมั้ยน้อออออ เหมียวละสงสั๊ย สงสัยเสียจริง?

ที่มา : kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....