สตรีแห่ง New England ขายโรงแรมแต่ไม่เอาเงิน ให้ไปฟรีๆ แลกกับเงื่อนไขสุดพิเศษ

หากใครคิดที่อยากจะใช้ชีวิตแบบสบายๆ เป็นเจ้าของกิจการในบั้นปลายของชีวิตเหมียวว่าอาจจะสนใจข้อเสนอสุดพิเศษจากสตรีท่านหนึ่งจาก New England แห่งนี้ก็เป็นได้ เพราะว่าเธอเป็นเจ้าของโรงแรมเก่าแก่ Center Lovell Inn and Restaurant ที่มีอายุมานานกว่า 210 ปี และเธอก็ได้ตัดสินใจขายโรงแรมแห่งนี้ให้กับผู้ที่สนใจอยากจะครอบครองโรงแรมแห่งนี้ แบบว่าให้ฟรีไปเลย ไม่คิดตังค์ แต่ต้องแลกด้วยเงื่อนไขเพียงข้อเดียว!!

 

old-inn

 

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Lovell รัฐ Maine ในเขต New England ซึ่งผู้ที่เป็นเจ้าของปัจจุบันก็คือ Janice Sage เธอได้ยื่นข้อเสนอให้กับผู้สนใจทั่วไปได้เป็นเจ้าของโรงแรมเก่าแก่หลังนี้ มูลค่ากว่า 900,000 ดอลลาร์ โดยที่เธอไม่ต้องการเงิน แถมยังให้เงินแก่เจ้าของคนใหม่อีก 20,000 ดอลลาร์ แต่ผู้ที่สนใจจะซื้อนั้นจะต้องเขียนเรียงความยาวประมาณ 200 คำ เพื่อแสดงว่าจะเป็นเจ้าของโรงแรมที่ดีได้อย่างไร เป็นการคัดเลือกเจ้าของใหม่

 

และเงื่อนไขที่เธอต้องการเพียงข้อเดียวก็คือจะต้องทำการเปิดกิจการโรงแรมแห่งนี้ต่อไปอย่างน้อยหนึ่งปี ถ้าหากอยากจะส่งประกวดเรียงความเพื่อเป็นเจ้าของโรงแรมแห่งนี้ก็จะมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 125 ดอลลาร์

 

Janice Sage ก็หวังว่าจะมีผู้เข้าร่วมประกวดประมาณ 7,500 รายจากทั่วโลก โดยที่เธอจะเป็นคนอ่านเรียงความเหล่านั้นทั้งหมดด้วยตนเอง ต่อจากนั้นจะเลือก 20 เรียงความที่ดีที่สุดส่งต่อให้กรรมการอีก 2 คน เพื่อทำการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมที่สุดต่อไป

ที่มา : lifebuzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....