หลายคนอาจเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีนักเกี่ยวกับการส่งของผ่านทางไปรษณีย์ หรือช่องทางอื่นๆ เช่น ของหาย ของชำรุด เป็นต้น จนทำให้รู้สึกกังวลเมื่อต้องใช้บริการการขนส่งเหล่านั้นอีกครั้ง

เหมือนกับ Samantha และ Mickey Clark ที่ต้องการส่งตัวอ่อนของพวกเขาผ่านทาง FedEx แต่ก็กลัวว่าของจะได้รับความเสียหาย เลยตัดสินใจส่งเองซะเลย

 

 

Samantha เล่าให้ฟังว่า “เราสองคนอยากมีลูก เราทำการปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) เพื่อที่จะตั้งครรภ์ แต่เราทั้งคู่ต่างรู้ว่าฉันมีปัญหาในการตั้งครรภ์ตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้ว”

“ฉันถูกวินิจฉัยว่าเป็น PCOS (อาการถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่) โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ และมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ อีกเล็กน้อย” 

 

 

ทั้งคู่เลือกที่จะจัดงานแต่งแบบเรียบง่ายในราคาประหยัด และเริ่มมองหาลูกบุญธรรม การอุปภัมถ์เด็ก รวมไปถึงรักษาภาวะการมีบุตรยาก

Clarks บอกว่า “เราพร้อมที่จะเปิดรับทุกช่องทางที่พระเจ้าทรงนำเรา”

 

 

ในระหว่างที่ทั้งคู่พยายามมีลูกด้วยกันนี้ Clarks จำเป็นต้องย้ายตัวอ่อนไปยังคลินิกแห่งใหม่ที่อยู่อีกรัฐหนึ่ง โดยต้องส่งผ่าน FedEx หรือไม่ก็ UPS

“ผมไม่ไว้ใจระบบการขนส่งใดๆ เพราะที่ผ่านมาผมได้เห็นวิดีโอมากมายเกี่ยวกับการบริการที่ไม่ประทับใจของบริษัทขนส่ง จนทำให้ข้าวของได้รับความเสียหาย” Clarks กล่าว

 

 

ดังนั้นคู่รักจึงมองหาช่องทางอื่นที่จะส่งตัวอ่อนไปยังจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกัน นักพันธุศาสตร์ที่ดูแลพวกเขาอยู่แนะนำว่าคู่รักส่วนใหญ่มักจะไปส่งด้วยตัวเอง

เมื่อได้ฟังแบบนั้น Samantha กับ Clark จึงเลือกที่จะไปส่งเอง แต่แทนที่จะมุ่งหน้าไปยังคลินิกเลย ทั้งคู่หยุดระหว่างทางเพื่อทำอะไรสนุกๆ เล็กน้อย

 

 

ความสนุกที่ว่านี้คือการจอดแวะตามสถานที่ต่างๆ เพื่อที่จะถ่ายรูปขำๆ กับตัวอ่อนระหว่างทาง โดยทำเหมือนกับว่าตัวอ่อนที่อยู่ในกล่องนั้นเป็นลูกน้อยของพวกเขา

หากใครคิดว่าทำแบบนี้แล้วจะส่งผลกระทบต่อตัวอ่อน นักพันธุศาสตร์บอกว่าไม่มีอะไรต้องห่วง เพราะถังที่บรรจุตัวอ่อนนั้นมีความปลอดภัย และอยู่ได้อย่างน้อย 2 วัน ที่สำคัญ Clark ใช้เวลาในการขนส่งเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

 

 

ตัวอ่อนไปถึงที่หมายอย่างปลอดภัย เพราะแม้ว่าทั้งคู่จะแวะถ่ายรูป ทำท่านั้น ท่านี้ แต่พวกเขาได้ถือมันอย่างถนอม และไม่ได้ทำให้มันได้รับการกระทบการเทือน

ส่วนไอเดียในการถ่ายรูปนั้น คู่รักบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เพราะมันเป็นภาพที่อยู่ในหัวคุณอยู่แล้วว่าคุณจะทำกับลูกน้อยอย่างไร

 

 

ระหว่างทางแวะดูน้องหมาด้วย

 

พาว่าที่คุณลูกไปทักทายตายาย

 

เดี๋ยวพ่อจะทำต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ๆ ให้เลยนะลูก

 

สอนลูกน้อยเล่นเบสบอล

 

ไปนั่งรถเล่นกันนะลูก

 

ในที่สุด ทั้งคู่ก็มีลูกน้อยที่น่ารัก 3 คน คือ Shepherd Thomas, Eleni Lynn และ Ayla Sue ตอนนี้อายุ 6 เดือนแล้ว

 

 

ในที่สุดก็มีภาพครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

 

ที่มา ScarryMommy

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...