ฮั่น-จียอน ลงคลิปเต้นแต่ถูกชาวเน็ตวิจารณ์รูปร่าง จียอนตอบกลับแบบเบาๆ My Body My Choice


10 แชร์

ประเด็นเรื่องการ Body Shaming หรือการวิจารณ์รูปร่างของผู้อื่นยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งในชีวิตจริงและบนโลกออนไลน์ของหลายๆ คน ซึ่งหลายคนก็น่าจะรู้ดีว่าการถูก Body Shaming มันสร้างความเจ็บปวดหรือสร้างความไม่สบายใจให้กับเราได้มากแค่ไหน

และประเด็นนี้ก็กลายเป็นที่ถูกหยิบขึ้นมาพูดขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่ฮั่น อิสริยะ หรือ ฮั่น เดอะสตาร์ ลงคลิปวิดีโอใน Tiktok เป็นคลิปที่ฮั่นกับจียอนโชว์สเต็ปการเต้นกลางสะพานบรู๊คลิน ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

@hunz_iphBrooklyn Dance @queengyeon ##HunzGmemo ##fyp

♬ Missing My Love – Donell Lewis

ดูคลิปในลิงก์ 

 

พอคลิปได้โพสต์ออกไปฮั่นและจียอนก็โดนชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์เรื่องรูปร่างของทั้งสองคนทันที อย่างเช่น ดูอุดมสมบูรณ์ขึ้น อ้วนขึ้น หรือบอกว่าฮั่นควรลดน้ำหนักได้แล้ว

คอมเมนต์วิจารณ์รูปร่างที่ฮั่นและจียอนได้รับ

แต่ก็มีชาวเน็ตส่วนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์อีกว่า อย่าไปยุ่งเรื่องรูปร่างของเขา นี่มันหมดยุคที่จะมานั่งวิจารณ์เรื่องรูปร่างกันได้แล้ว

 

 

 

ประเด็นเรื่องการวิจารณ์รูปร่างถูกหยิบขึ้นมาเสนอในสังคมออนไลน์ ซึ่งชาวเน็ตหลายคนต่างก็มีความเห็นตรงกันว่า การไปติเรื่องรูปร่างคนอื่น การทักว่าคนอื่นอ้วนจนทำให้คนอื่นเสียความมั่นใจมันควรหมดไปจากสังคมได้แล้ว โฟกัสที่ความสุขของคนอื่นจะดีกว่า

 

 

ทางเจ้าตัวอย่างฮั่นและจียอนก็คงจะได้เห็นคอมเมนต์ที่เข้ามาวิจารณ์รูปร่างอยู่เหมือนกัน ซึ่งจียอนที่โดนบูลลี่เรื่องรูปร่างด้วยก็ออกมาตอบกลับแบบแซ่บๆ ว่า this is my body my choice “NOT” yours so mind your own business หรือแปลง่ายๆ ว่า ร่างกายของฉัน ฉันเลือกเอง มันไม่ใช่เรื่องของเธอ

 

โฟกัสที่ความสุขของทั้งคู่จะดีกว่า ตอนนี้ทั้งฮั่นและจียอนกำลังจัดทริปเที่ยวที่อเมริกา ทั้งสองคนได้ฉีดวัคซีนและไม่ต้องใส่แมสก์แล้วด้วย

 

ซึ่งฮั่นเองก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าช่วงโควิดเมื่อปีที่ผ่านมาทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ฮั่นเองก็ไม่ค่อยได้ตกใจในส่วนนี้เท่าไหร่และแฟนก็โอเคที่รูปร่างเป็นแบบนี้เพราะกลัวว่าถ้าฮั่นผอมแล้วจะเจ้าชู้ ร่างกายของฉันฉันเลือกเอง แบบที่เขาพูดไม่ผิดเลย

 

เรียบเรียง #เหมียวบู้บี้ @บันเทิงเริงแมว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?