ศึกฟุตบอลโลกกำลังทวีความเข้มข้นเรื่อยๆ ซึ่งในตอนนี้รอบ 8 ทีมได้จบลงไปแล้ว และได้ผู้เข้ารอบเหลือเพียง 4 ชาติเท่านั้น ได้แก่ ฝรั่งเศส เบลเยียม อังกฤษ และโครเอเชีย

ชาติที่สามารถคว้าชัยชนะเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย ต่างก็แสดงความปีติยินดีกันอย่างล้นทะลัก เก็บอาการกันไว้ไม่อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าแฟนบอลชาวอังกฤษชาตินิยมเตะบอลเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ก็จะรู้สึกมากกว่าชาติอื่นหน่อยๆ

 

 

เพราะหลังจากที่สามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมชาติสวีเดน ด้วยสกอร์ 2 – 0 แฟนบอลชาวอังกฤษบางส่วนก็ได้ทำการบุกถล่มร้าน IKEA ร้านขายของเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านสัญชาติสวีเดน ในสาขา Stratford ประจำเมืองลอนดอน

 

 

บุคคลเหล่านี้เข้าไปยืนร้องเพลง โห่ร้อง กระโดดโลดเต้นบนเตียงที่จัดแสดงเป็นสินค้าตัวอย่าง รวมไปถึงเตะข้าวของเฟอร์นิเจอร์ที่จัดโชว์ไว้ได้อย่างหน้าตาเฉย

 

.

 

แม้สภาพภายในร้านจะได้รับความเสียหาย แต่ทาง IKEA สาขาอังกฤษก็ได้ทวีตข้อความแสดงความยินดีต่อทีมชาติอังกฤษ อาจเพราะด้วยสภาพที่อาจจะแบ่งร่างเป็นสองเชื้อชาติระหว่างสวีเดนและอังกฤษ ทำให้แสดงออกไม่ได้มากนัก ฮร่าา

 

 

ไม่มีการว่ากล่าวแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวจากทางร้านแต่อย่างใด และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะของชาวอังกฤษ ร้าน IKEA ยังเนียนโปรโมทเมนูโปรดประจำชาติอังกฤษอีกแหนะ ขายแค่ปอนด์เดียวเท่านั้น

 

 

แต่นอกเหนือจากแฟนบอลบุกร้าน IKEA แล้ว ความดีใจแบบอั้นไม่อยู่ของชาวอังกฤษ ก็ยังลามไปถึงการกระโดดใส่รถชาวบ้านที่จอดข้างถนน ทั้งทุบกระจกรถและกระโดดใส่หลังคาจนยุบไม่เหลือเค้าเดิม…

 

 

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวผู้เก็บภาพเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ กล่าวว่า “โชคดีที่ไม่มีใครอยู่ในแท็กซี่คันนั้น และฉันก็ไม่ทันเห็นว่าใครเป็นคนทำ”

 

ที่มา: usatoday, aolindy100, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...