แม้งูจะเป็นสัตว์ที่มีคนเกลียดกลัวมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบและหลงรักในสัตว์เลี้อยคลานสุดอันตรายชนิดนี้ อย่างเช่นชายหนุ่มคนนี้

Justin Kobylka หนุ่มชาวอเมริกันจากรัฐจอร์เจียคนนี้ เขาชื่นชอบงูสีเป็นอย่างมาก ล่าสุดเขาได้ใช้เวลาถึงแปดปี เพาะพันธุ์งูหลามสีที่มีลายหน้ายิ้มออกมาได้ โอ้โห ทำได้ยังไงล่ะเนี่ย!

 

 

Kobylka ที่ปกติซึ่งประกอบอาชีพเพาะพันธุ์งูขาย ได้วิธีการคือจับพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่มีลายแตกต่างกันมาผสมพันธุ์กันไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ได้งูที่มีหน้ายิ้มบนผิวหนังออกมา ซึ่งงูที่มีลายแปลกๆ เหล่านี้ สามารถขายในราคาที่สูงกว่าปกติสิบเท่าเลยทีเดียว

Kobylka ยังกล่าวอีกว่า เขาได้ผสมพันธุ์งูลายแปลกๆ มามาก แต่ไม่มีตัวไหนสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจเท่าตัวนี้ ซึ่งโอกาสที่จะเกิดขึ้นมีเพียงแค่หนึ่งในล้านเท่านั้น

 

 

โดยปกติแล้วงูหลามสีจะขายกันอยู่ที่ตัวละ 40 ถึง 150 เหรียญ (1,400 บาท ถึง 5,200 บาท) แต่เจ้างูหน้ายิ้มตัวนี้ สามารถขายได้ถึงตัวละ 4,500 เหรียญ (175,000 บาท) เลยทีเดียว

แต่ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะ Kobylka ไม่มีแผนที่ขายเจ้างูหน้ายิ้มตัวนี้แต่อย่างใดนะจ๊ะ…

 

เขาได้อัพคลิปเกี่ยวกับงูตัวนี้ลงยูทูปด้วย ลองไปชมกันดู

 

อยากได้ไปเลี้ยงซักตัวมั้ยเอ่ย?

ที่มา Justin Kobylka, odditycentral, businessinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์