‘เฮ้ยๆ คนนี้รหัสไรวะ’ นี่อาจจะเป็นคำพูดง่ายๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำที่ใครหลายคนเข้าใจกันดีว่าเป็นรหัสของ ‘หนังเอวี’ หรือหนังผู้ใหญ่ที่เราชื่นชอบ ซึ่งสำหรับหนังประเภทนี้ก็เป็นที่โจษจันกันว่าถ้าจะเด็ดที่สุดก็ต้องเป็นของประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าแดนปลาดิบแห่งนี้มีอุตสาหกรรมหนังเอวีขนาดใหญ่ที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนอยู่เยอะมากๆ เลยนั่นเอง

แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับค่าตอบแทนของเหล่านางเอกที่ต้องแสดงลีลาสงครามใต้สะดือ แม้ว่าจะสามารถหาได้ถึงเดือนละเป็นล้านๆ แต่ว่าก็ต้องแลกมาด้วยอะไรบางอย่างเช่นเดียวกัน ซึ่งคนที่มาบอกเล่าความจริงในเรื่องนี้ก็คืออดีตดาราเอวีชื่อดังที่หากเห็นหน้าปุ๊บใครหลายคนต้องร้องว่า ‘อ๋อ’ ออกมาเลยทีเดียว

 

 

Emiri Okazaki อดีตดาราสาวเอวีวัย 27 คือผู้ที่มาให้ความกระจ่างในเรื่องนี้ เธอเข้าวงการหนังผู้ใหญ่ตั้งแต่ 2011 และทำงานอยู่ที่อุตสาหกรรมนี้เป็นเวลาถึง 5 ปีเต็มๆ ก่อนที่จะรีไทร์ตัวเองออกมา

 

 

โดยช่วงก่อนที่เธอจะมาเข้าวงการนี้ รู้หรือไม่ว่าเธอเคยเป็นถึงนางแบบชื่อดังมาก่อน ทว่าจุดเปลี่ยนในการหันเหเข้าสู่การถ่ายหนังผู้ใหญ่ก็เกิดขึ้นในวัย 21 ปี เมื่อเธอเริ่มตั้งคำถามถึงเส้นทางอาชีพของตัวเองว่าจะเป็นอย่างไร…

 

 

“ฉันอยากจะประสบความสำเร็จกับบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง ในตอนนั้นฉันรู้สึกว่า โอ้ นี่ฉันก็อายุ 21 ปีแล้วนะ ฉันเข้าวงการนางแบบมาตั้งแต่อายุ 16 ปีแล้วดูเหมือนกับว่าฉันกำลังย่ำอยู่กับที่ โดยไม่มีการก้าวหน้าใดๆ เลย”

“ฉันรู้ว่าวงการนี้ไม่สามารถทำให้ฉันบรรลุสิ่งที่ต้องการได้ มันรู้สึกล้มเหลว รู้สึกว่าแก่เกินอายุจริงๆ ของฉัน และสุดท้ายฉันก็เข้าใจว่าอาชีพของฉันกำลังมุ่งหน้าสู่จุดจบแล้ว” Emiri ให้สัมภาษณ์กับแชนแนล Asian Boss

 

IPTD-896

 

เพราะด้วยความรู้สึกถึงความล้มเหลวในเวลานั้นเอง จึงทำให้ Emiri เริ่มพิจารณาว่าจะเข้าสู่วงการหนังเอวีดีหรือไม่ เนื่องจากว่ามันเป็นวงการขนาดใหญ่ที่มีเงินสะพัดนับพันล้านในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

การก้าวเข้าสู่วงการนี้นำมาซึ่งความท้าทายใหม่ๆ รวมถึงชื่อเสียงของเธอที่โด่งดังขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับ Emiri ที่ยังเด็กอยู่ในตอนนั้นเลย เพราะว่าสิ่งนี้มันก็ทำให้เธอกับแฟนหนุ่มจำต้องเลิกรากันไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

“ฉันคบกับแฟนหนุ่มของฉันมาเป็นเวลาถึง 5 ปีในตอนนั้น ซึ่งฉันก็บอกกับแฟนถึงงานที่ฉันกำลังทำอยู่ แต่ทันทีที่เขาได้ยินเรื่องที่ฉันบอก เขาก็คลั่งจนแทบจะสติหลุดออกจากร่างเลยก็ว่าได้”

“ในตอนแรกเขาขู่ว่าจะฆ่าฉันจากนั้นจะฆ่าตัวตายตาม มีหลายครั้งมากที่เขาเอามีดชี้มาที่ฉันเหมือนกับจะบอกว่าเขาจะทำอย่างที่ว่าเอาไว้จริงๆ แต่ในที่สุดแล้วเขาก็พบว่าตัวเองไม่สามารถทำเรื่องที่เลวร้ายกับฉันได้และจบด้วยการร้องไห้ที่ฉันเองก็เสียใจเช่นเดียวกัน” Emiri กล่าว

 

 

ในเวลาดังกล่าวหลังจากจบปัญหาทุกอย่างแล้ว Emiri ก็แสดงหนังผู้ใหญ่เรื่อยมาตั้งแต่นั้น ซึ่งเธอได้เผยว่าเธอได้รับเงินถึง 6,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 192,000 บาท) ต่อครั้ง และในเดือนหนึ่งเธอก็ถ่ายหนังถึง 28 เรื่อง นั่นจึงหมายความว่าในเดือนๆ หนึ่งเธอสามารถหาเงินได้ถึง 168,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 5.2 ล้านบาท) เลย

 

 

ถึงแม้ว่าจะมีรายได้มหาศาลที่เธอได้รับจากการถ่ายหนังอย่างว่า แต่เธอก็บอกว่ามันไม่ได้สร้างความสุขใดๆ ให้กับเธอเลยแม้แต่น้อย

“มันเป็นเรื่องยากที่จะอธิบาย มันมีหลายอารมณ์ผสมกันเข้ามาในเวลานั้น ฉันจำได้ว่าฉันมักจะกลับมาที่บ้านแล้วร้องไห้อย่างไม่มีเหตุผลอยู่บ่อยๆ” Emiri สารภาพสิ่งที่เคยเกิดขึ้น

 

 

ผลตอบแทนมหาศาลที่แลกมาด้วยความลำบาก ก็ทำให้เธอออกจากวงการในปี 2016 และในตอนนี้เธอก็ทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามอยู่ โดยไม่มีความคิดว่าจะหันกลับไปสู่วงการเดิมอีกแล้ว..

 

 

นอกจากเรื่องราวต่างๆ ที่เธอให้เผยอย่างหมดเปลือก เธอก็ยังบอกอีกด้วยว่าการมีเซ็กส์ในชีวิตจริงๆ มันค่อนข้างจะแตกต่างกับเวลาที่อยู่หน้ากล้องมากๆ เลยด้วย

 

 

“ขั้นแรกเลยเมื่อมีกล้องจับภาพอยุ่ ฉันมักจะต้องกังวลว่าภาพของตัวฉันในกล้องมันจะเป็นยังไงนะ จึงทำให้ฉันต้องคิดอยู่ตลอดเวลา แถมบางทีก็ชอบคิดว่าการที่เป็นดาราหนังโป๊จะต้องมีลีลาที่แพรวพราวมากแน่ๆ แต่ฉันคิดว่ามันไม่เป็นอย่างนั้น พวกเราทำได้ดีในการนำเสนอเรื่อง ไม่ใช่เรื่องเซ็กส์หรอก” Emiri ให้สัมภาษณ์ปิดท้าย

 

วิดีโอการสัมภาษณ์แบบเต็มๆ

 

มันเป็นอย่างนี้นี่เอง…

 

ที่มา: nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...