เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 นางแบบสาว Elsa Hosk แห่ง Vitoria’s Secret ได้โพสต์ภาพของเธอลงบนอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากกว่า 4 ล้านคน เผยให้เห็นร่างกายอันซูบผอมของเธอ

 

 

หลังจากที่เธอได้โพสต์ภาพออกไป เหล่าบรรดาแฟนคลับและผู้ติดตามต่างก็ตกใจในสภาพร่างกายที่ผอมเกินไปของเธอ หน้าท้องที่บางจนเห็นซี่โครงและกระดูกส่วนอื่นๆ ก็ปูดออกมาอย่างเห็นได้ชัด

พอแฟนคลับให้เห็นภาพ ต่างก็แสดงความเป็นห่วงเป็นใยว่า นางแบบสาวได้รับประทานอาหารเพียงพอหรือเปล่า

 

 

อาชีพนางแบบของเธอถึงแม้ว่าจะต้องรักษาหุ่นให้ดูดีอยู่เสมอ แต่สภาพที่ซูบผอมเกินไปของเธอทำให้เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างเป็นห่วงที่เธอผอมเกินไปจนน่ากลัว และหลายๆ คนก็เข้ามาคอมเมนต์ไปในทางเดียวกันว่า ‘เธอควรจะกินให้มากกว่านี้’, ‘เธอทานอาหารบ้างหรือเปล่า?’, ‘เธอป่วยหรือเปล่า’, ‘มันดูเหมือนคนสุขภาพไม่ดีเลย’

 

 

การโพสต์รูปภาพของเธอทำให้หลายๆ คนตั้งประเด็นว่า ค่านิยมความผอมนั้นมาจากไหน ทำไมถึงมีความคิดว่ายิ่งผอม ยิ่งสวย หุ่นที่สวยที่แท้จริงนั่นก็กือการมีหุ่นที่สมส่วนและมีสุขภาพดีมากกว่า

 

.

 

การมีสุขภาพดีไม่จำเป็นต่องมีหุ่นที่ผอมเพรียว การหมั่นดูแลสุขภาพ เลือกทานแต่อาหารดีๆ และมีประโยชน์จะช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง สาวๆ ทั้งหลายควรจะเลือกดูแลสุขภาพในฉบับตัวเอง เดินทางสายกลางกันนะจ๊ะ เพื่อสุขภาพของเรา

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...