สำหรับคนไทยเราอาจจะคุ้นเคยกับสัตว์สูงใหญ่อย่าง ‘ช้าง’ เป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นสัตว์ที่คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว การได้เห็นช้างเป็นสิ่งที่แสนจะวิเศษมาก เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่จะได้เห็นช้างด้วยสายตาของตัวเองในประเทศอื่นๆ

แต่ก็ด้วยขนาดตัวอันใหญ่โตของมัน ทางที่ดีเราก็ไม่ควรจะไปเข้าใกล้มันจะดีกว่าถ้าหากไม่มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะอาจโดนทำร้ายได้เหมือนกับนักท่องเที่ยวคนนี้ ที่โดนงวงฟาดเข้าเต็มๆ หน้าเพราะพยายามจะเอามือไปสัมผัสมัน!!

 

 

โดยเหตุการณ์ระทึกขวัญของนักท่องเที่ยวคนนี้เกิดขึ้นในจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย เมื่อมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชื่อว่า Cody Stiner ไปเจอช้างที่กำลังกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยเข้า

และเมื่อเห็นอย่างนั้นเขาจึงอยากที่จะเข้าไปทักทายกับเจ้าช้างตัวนี้สักหน่อย ด้วยการเข้าไปยืนใกล้ชิดสนิทสนมป้อนอาหารให้กับเจ้าช้างตัวนี้ ซึ่งก็มีอยู่จังหวะหนึ่งที่เขาพยายามจะเอามือไปแตะต้องตัวช้าง โดยในจังหวะนี้เองที่ได้เกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันขึ้น

 

 

เพราะนอกจากช้างจะไม่ให้แตะตัวแล้วมันยังเอางวงฟาดเข้าเต็มๆ หน้าของนักท่องเที่ยวคนนี้ และด้วยความแรงของมันก็ทำให้ Cody ถึงกับลงไปนอนแน่นิ่งกับพื้นอยู่พักหนึ่งก่อนที่จะเดินหนีออกมาจากจุดๆ นั้นด้วยความรวดเร็ว

 

วิดีโอแบบเต็มๆ

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้ถูกถ่ายคลิปวิดีโอไว้ได้ทั้งหมด และทันทีที่ออกสู่สายตาชาวอินเทอร์เน็ตก็ได้มีความเห็นมากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนมากจะเป็นในรูปแบบของตำหนินักท่องเที่ยวคนนี้ซะมากกว่าที่ไปยุ่งกับสัตว์ป่าอย่างนี้เข้า อย่างเช่น

 

ทำไมคนเราถึงคิดว่าตัวเองมีสิทธิที่จะไปแตะเนื้อต้องตัวสัตว์ป่าได้ สมควรแล้วล่ะที่เขาได้รับการลงโทษอย่างนี้ เพราะถ้าแค่ยืนดูเฉยๆ ก็คงไม่โดนอะไรแล้ว

 

แม้ว่าโดยทั่วไปช้างจะมีอารมณ์ที่ค่อนข้างอ่อนโยน แต่แม้แต่สัตว์อย่างสิงโตเองก็ยังรู้ว่าไม่ควรจะแหยมกับช้าง

 

เยี่ยมมากเลยเจ้าช้าง คนที่ไม่รู้อะไรก็ควรจะโดนลงโทษอย่างนี้แหละ

 

โชคดีแค่ไหนแล้วที่ไม่โดนช้างกระทืบเข้าน่ะ

 

ทั้งนี้เคยมีรายงานจากสื่อ National Geographic ว่าแม้ว่าสัตว์อย่างช้างจะเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างอ่อนโยน แต่ถ้ามันตกมันขึ้นมาล่ะก็จะมีพละกำลังมหาศาลเลยทีเดียว และในแต่ละปีมีผู้คนทั่วโลกกว่า 500 คนต้องเสียชีวิตไปด้วยการถูกช้างเข้าทำร้ายด้วย

 

นี่คือเตือนเฉยๆ นะ

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...