หนึ่งในสายพันธุ์ที่มีคนรู้สึกยี้มากที่สุดในโลก ต้องพูดถึงชื่อ ‘แมลงสาบ’ เป็นอันดับแรก แค่เห็นวิ่งโผล่ออกมาในบ้านก็ว่าแย่แล้ว ถ้าเจอมันกระพือปีกเมื่อไหร่ล่ะก็ เตรียมตัววิ่งหนีความสยองได้เลย

อันที่แท้จริงแล้ว หากพบเห็นแมลงสาบปุ๊บ ต้องหาหนทางรีบกำจัดอย่างโดยเร็ว อาจจะกวาดทิ้ง ตีให้เละ หรือ พ่นยาฆ่าแมลงเสียให้สิ้นชีวา แต่พ่อหนุ่มชาวฟิลิปปินส์เล่นใหญ่กว่านั้น เพราะการถูกบุกรุกบ้านเป็นสิ่งที่เขายอมไม่ได้!!

 

 

นาย Gabriel Co Tuazon พบกับเหตุการณ์สยองขวัญในขณะที่กำลังเปิดหน้าต่าง เพื่อสูดอากาศอันสดใสข้างนอก แต่แล้วเจ้าแมลงสาบผู้โชคร้าย ก็บินเข้ามาพักพิงอิงอาศัยโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

เขาจึงทำการจับกุมแมลงสาบตัวนี้ พร้อมกับตัดสินโทษประหารชีวิตให้กับมัน ด้วยวิธีการจับนั่งเก้าอี้ไฟฟ้าที่จัดทำขึ้นพิเศษสำหรับมันโดยเฉพาะ

 

 

“เผ่าพันธ์ุของพวกเอ็งช่างโสมมนัก อันตัวข้าต้องแปดเปื้อนก็เป็นเพราะเอ็ง เพราะฉะนั้นเอ็งสมควรได้รับโทษประหารด้วยเก้าอี้ไฟฟ้า” คำตัดสินจากโพสต์ของชายหนุ่ม พร้อมกับประกาศศึกกับทั้งเผ่าพันธุ์แมลงสาบ

เหตุที่ต้องทำแบบนี้ เนื่องจากเขาไม่อยากจะตีมันให้ตาย หากใช้วิธีนี้จะทำให้เกิดความสกปรกเลอะเทอะ ก็เลยเลือกใช้วิธีนี้แทน จะได้เก็บกวาดสะดวกกว่า

 

.

 

ในระหว่างพิธีประหาร บทเพลงสุดท้ายแห่งชีวิตจึงเริ่มบรรเลงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาตัดสินใจกดปุ่มปล่อยกระแสไฟฟ้าให้กับเพื่อนร่วมโลกที่เพิ่งจะเจอกันได้ไม่นาน และดวงไฟด้านหลังเก้าอี้ก็ส่องสว่าง อันเป็นสัญญาณว่ากระแสไฟฟ้าได้เข้าสู่ร่างกายนักโทษแล้ว

 

คลิปวินาทีประหารชีวิตแมลงสาบผู้บุกรุก

.

 

สำหรับเก้าอี้ไฟฟ้าที่ประดิษฐ์ขึ้นเป็นพิเศษนี้ ชายหนุ่มใช้วัสดุรีไซเคิลแทบทั้งสิ้น ชิ้นส่วนไม้และเหล็กถูกนำมาประกอบเข้าด้วยกันภายในเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

 

 

สุดท้ายนี้ พิธีอำลาก็ถูกจัดขึ้นภายในกล่องไม้ขีดไฟ อันเป็นสัญลักษณ์แทนโลงศพ ทั้งนี้การประหารได้สิ้นสุดลงแล้ว และไม่มีญาติๆ ของผู้ตายออกมาแสดงตัวรับศพเพื่อไปทำพิธีทางศาสนาแต่อย่างใด…

 

 

ที่มา: @gabrieltuazon, mothership

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...