หากจะพูดถึงเรื่อง ‘ความเหงา’ แน่นอนว่ามันอาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่ว่าสำหรับคนที่ชราภาพแล้ว อาการนี้มันอาจเกิดขึ้นได้บ่อยจนเกินกว่าที่หลายคนคิดเอาไว้

แต่ว่าด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกิดเรื่องอบอุ่นหัวใจขึ้น และยังเป็นเรื่องที่แสดงให้เห็นว่า ‘น้ำใจ’ เป็นสิ่งที่ทำให้โลกดูสวยงามขึ้นได้จริงๆ

เมื่อมีคุณยายคนหนึ่งขอนั่งกินข้าวกับชายหนุ่มที่นั่งอยู่ก่อนแล้ว เพราะเธอไม่อยากจะนั่งกินอาหารเพียงลำพัง และหนุ่มคนนั้นก็ยินดีนั่งกินอาหารและพูดคุยเรื่องต่างๆ เป็นเพื่อนคุณยาย!!

 

Amanda Marquell Craft ผู้แชร์เรื่องราวนี้

 

โดยผู้ที่แชร์เรื่องนี้ให้ทั่วโลกได้รับรู้คือ Amanda Marquell Craft คุณครูในรัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า

ในวันนั้น เธอกับเพื่อนร่วมงานได้พากันไปทานอาหารเที่ยงที่ร้านแมคโดนัลด์แห่งหนึ่งใกล้ๆ ที่ทำงาน และระหว่างที่พวกเธอนั่งกินกันอยู่นั้น ก็มีหญิงชราคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้าน

Amanda สามารถสังเกตได้ว่าหญิงชราคนนี้อาจจะมีความเหงาเกาะกินหัวใจอยู่บ้าง จากความที่เธอเข้าไปพูดคุยกับผู้คนที่ทานอาหารอยู่ในร้านนั้น แต่ก็ดูเหมือนว่าทุกๆ คนไม่ได้สนใจเธอมากนัก

 

ภาพสุดประทับใจ

 

จนในที่สุดแล้วหญิงชราคนนี้ก็เดินถือถาดอาหารไปยังโต๊ะของชายหนุ่มคนหนึ่ง พร้อมกับขอเขานั่งร่วมกินอาหารด้วย และแล้วสิ่งที่น่าประทับใจก็เกิดขึ้นเมื่อเขาคนนั้นเลื่อนถาดอาหารของตัวเองเข้าหาตัว

พร้อมกับกล่าวกับคุณยายว่า “แน่นอน ได้สิ” 

“ฉันกับเพื่อน เห็นเขาแนะนำตัวเองและจับมือกับคุณยาย พวกเขาพูดคุยหัวเราะกันอย่างสนุกสนานราวกับเป็นเพื่อนกันเลยล่ะทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน มันเป็นอะไรที่อบอุ่นหัวใจเราจริงๆ” Amanda

 

นาย Eric ผู้มีจิตใจดี

 

จากนั้นภาพถ่ายของ Amanda ก็กลายเป็นกระแสไวรัลในเวลาอย่างรวดเร็ว และมีเพื่อนของชายคนนี้เข้ามาพบเข้าจึงแท็กเจ้าตัวเข้ามาดู ซึ่งก็ได้พบว่าชายในภาพมีชื่อว่า Eric Haralson ซึ่งเล่าความประทับใจต่อว่า

หญิงชราคนนั้นมีชื่อว่า Jan ซึ่งเขาและเธอนั่งพูดคุยกันเป็นเวลาราวๆ 45 นาที โดยที่ไม่ได้รู้สึกอึดอัดต่อกันแต่อย่างใด โดยพวกเขาได้คุยกันเรื่องต่างๆ อย่างเรื่องการไปโบสถ์ เรื่องภรรยาและลูกๆ ของเขา

และในท้ายที่สุดก็ได้แลกเบอร์โทรศัพท์กันไว้เผื่อจะมีโอกาสได้นั่งกินอาหารเป็นเพื่อนกันในครั้งหน้าด้วย

นี่อาจเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างแสดงให้เห็นว่า แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ อย่างความมีจิตใจดีมีน้ำใจแก่ผู้อื่น แต่สำหรับผู้ที่ได้รับและคนที่ได้เห็น มันอาจเป็นเรื่องที่ทำให้โลกสดใสได้ขึ้นอย่างทันตาเห็นเลย!!

 

 

ที่มา: inspiremore, abcnews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...