ฝรั่งเศสฉลอง 125 ปีหอไอเฟล ด้วยการปูพื้นกระจกใสที่ชั้นแรกของหอคอยทั้งหมด!!

ใครที่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวฝรั่งเศสอาจจะได้ไปเยี่ยมชมวิวใหม่ของหอไอเฟลก็ได้นะเหมียว เพราะล่าสุดฝรั่งเศสได้มีการเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสที่หอไอเฟลมีอายุครบ 125 ปี จึงได้มีการปรับให้พื้นของชั้นแรกในหอคอย เป็นกระจกใสทั้งหมดเลยล่ะเหมียว

1

 

หอไอเฟลนี้เป็นอนุสรณ์สถานที่ทำจากโครงเหล็ก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสเลยนะเหมียว โดยหอคอยนี้ถูกสร้างขึ้นในงานการแสดงนิทรรศการนานาชาติ เมื่อปี 2432

2

 

และในปีนี้เองที่หอไอเฟลมีอายุครบรอบ 125 ปี ฝรั่งเศสจึงปูพื้นกระจกใสทั้ง 4 ด้านของจุดชมวิวชั้น 1 บนหอไอเฟลที่มีความสูงทั้งสิ้น 324 เมตร โดยใช้งบประมาณแปลงโฉมหอคอยทั้งหมด 30 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,200ล้านบาทเลยล่ะเมี๊ยว!!

3

 

แต่ในชั้นแรกของหอไอเฟลนั้น สูงจากพื้นแค่ 57 เมตรนะเหมียว แต่แค่นั้นก็ทำให้ผู้คนที่ไปยืนอยู่ตรงนั้น ถึงกับอกสั่นขวัญแขวนเลยล่ะ ถึงขนาดที่นักท่องเที่ยวชาวจอร์แดนคนหนึ่งบอกเลยว่าเขารู้สึกกลัวมาก ถึงขนาดต้องคอยเกาะแขนเพื่อนตลอดเวลาเลยล่ะเหมียว

4

 

ที่มา truelife

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....