อ่า… รู้นะว่าคิดอะไรกันอยู่ สำหรับหลายๆ คนที่หวังจะได้เห็นหนังผู้ใหญ่ในการจัดอันดับหนังครั้งนี้ล่ะก็ขอบอกได้เลยว่าคุณอาจจะต้องเสียใจ เพราะว่าหนังเรท R นั้นไม่ได้หมายถึงหนังโป๊ หรือหนังแนวผู้ใหญ่แบบที่หลายๆ คนเข้าใจหรอกนะ

แต่หนังเรท R ในที่นี้ก็คือหนังที่มีมีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ มีความรุนแรงอยู่สูง และมีฉากโป๊เปลือยหรือพูดถึงเรื่อง เพศอย่างโจ่งแจ้งต่างหากล่ะ และนี่ก็คือ 10 อันดับหนังเรท R ที่ดีที่สุดตลอดกาลที่ถูกจัดอันดับโดยการโหวตจากชาวเน็ตผ่านเว็บไซต์ Ranker ซึ่งควรค่าแก่การหามาชมซักครั้ง

 

10. Unfaithful

เรื่องราวของครอบครัวที่มีความสุขและเพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน กลับต้องมาผเชิญกับปัญหาหลังจากที่ Edward Sumner (รับบทโดย Richard Gere) ได้รู้ว่าภรรยาของเขาแอบมีใจให้กับชายแปลกหน้าคนหนึ่งที่เธอพบเข้าโดยบังเอิญ

 

9. The Dreamers

หนึ่งในหนังแนวอิโรติกที่มีฉากที่น่าจดจำและถูกอกถูกใจหลายๆ คน หนังอาร์ที่พูดถึงเรื่องราวของ Matthew (รับบทโดย Michael Pitt) ที่ได้พบกับฝาแฝดชายหญิงคู่หนึ่ง (หนึ่งในนั้นคือ Eva Green สุดเซ็กซี่) และจากนั้นทั้งสามก็เริ่มต้นความสัมพันธ์ของพวกเขา

 

8. Body Heat

หนังเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของทนายหนุ่ม Ned Racine (รับบทโดย William Hurt) ที่มีอารมณ์ทางเพศร้อนแรงกับ Matty Walker (รับบทโดย Kathleen Turner) หญิงสาวที่รสนิยมทางเพศไม่ต่างกัน แต่ทว่าตัวเธอเองนั้นมีสามีอยู่แล้ว และทั้งคู่ก็แอบพัฒนาความสัมพันธ์และอารมณ์เพิ่มไปเรื่อยๆจนถึงจุดที่อันตราย

 

7. Cat People

ภาพยนตร์จากปี 1982 จากผลงานการกำกับของ Paul Schrader เรื่องราวความสยองของหญิงสาวคนหนึ่งที่ค้นพบว่าเธอมีสายเลือดครึ่งมนุษย์ครึ่งแมวป่า และกลายร่างเป็นสัตว์ป่าทุกครั้งที่มีความสัมพันธ์ทางเพศกับชายหนุ่ม

 

6. Body Double

Jake Scully (รับบทโดย Craig Wasson) นักแสดงผู้เป็นโรคกลัวที่แคบ หลังจากที่ตกงานและถูกแฟนสาวนอกใจ เขาได้พบกับ Sam Bouchard (รับบทโดย Gregg Henry) ชายใจดีที่มอบงานให้กับเขา แต่ทว่า Jake ไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังไปเป็นส่วนหนึ่งของแผนฆาตกรรมซะแล้ว

 

5. Mulholland Drive

Betty Elms (รับบทโดย Naomi Watts )นักแสดงสาวผู้มากความฝัน ที่กลายมาเป็นเพื่อนกับสาวความจำเสื่อคนหนึ่ง หนังแนวฟิล์มนัวร์อีกเรื่อที่น่าสนใจจากผลงานการกำกับของ David Lynch 

 

4. Dressed to Kill

เรื่องราวของคดีฆ่าตกรรมแม่บ้านคนหนึ่ง ที่เกี่ยวข้องกับหญิงสาวโสเพณีที่เป็นพยานในคดีฆาตกรรมลูกชายของจิตแพทย์ที่ดูแลเธออยู่ ผลงานการกำกับและเขียนบทของ Brian De Palma 

 

3. 9½ Weeks

ผลงานการกำกับของ Adrian Lyne ภาพยนตร์แนวอิโรติก ที่เล่าถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของ Elizabeth McNeill (รับบทโดย Kim Basinger) พนักงานสาวจากหอศิลป์ในกรุงนิวยอร์ก กับหนุ่มนักธุรกิจลึกลับคนหนึ่ง

 

2. Eyes Wide Shut

หนังแนวอิโรติกจากปี 1999 ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง Dream Story ของ Arthur Schnitzler นักเขียนชาวออสเตรเลีย ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ Stanley Kubrick ผู้กำกับระดับตำนานจากเรื่อง The Shining 

เรื่องราวของแพทย์หนุ่มที่ชีวิตครอบครัวต้องพังพินาศไป หลังจากที่รู้ความจริงว่าภรรยาเคยแอบไปมีสัมพันธ์รักกับชายคนอื่นที่เธอพึงพอใจมากกว่า

 

1. Basic Instinct

หนังแนวอิโรติกระทึกขวัญชื่อดัง จากผลงานการกำกับของ Paul Verhoeven และเขียนบทโดย Joe Eszterhas เรื่องราวเกี่ยวกับการสืบสวนการตายอย่างปริศนาของร็อคสตาร์ชื่อดัง แต่ทว่านักสืบหนุ่ม Nick Curran (รับบทโดย Michael Douglas) กลับตกหลุมรัก Catherine Tramell (รับบทโดย Sharon Stone) นักเขียนลึกลับหนึ่งในผู้ต้องสงสัย และมีสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับเธอ

 

ที่มา ranker

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...