เงิบ!! เปิดตัวท่า ‘Ebola Handshake’ วิธีทักทายแบบใหม่ ปลอดเชื้ออีโบล่า

เป็นที่รู้กันว่าการจับมือเช็คแฮนด์ถือเป็นวิธีทักทายรูปแบบหนึ่งที่ใช้กันสากลทั่วโลก…แต่ล่าสุดบรรดาแพทย์ที่ลงภาคสนามไปสู้กับไวรัสอีโบลา จะริเริ่มคิดท่าทักทายแบบแปลกใหม่ซะแล้ว

 

ebola handshake.jpg

 

นี่คือท่าที่เรียกว่า ‘Ebola Handshake’ ซึ่งแพทย์มักใช้ทักทายกัน โดยพวกเขาจะต้องนำข้อศอกของตนเองไปชนกับอีกฝ่าย และในภาพผู้ที่เปิดตัวการใช้ท่านี้ก็คือ Samantha Power และด็อกเตอร์ Peter Graaf จากองค์การอนามัยโลก ที่ลงภาคสนามสู้ศึกอีโบลาในไลบีเรียอย่างต่อเนื่อง

โดยแพทย์เผยว่าการหลีกเลี่ยงการสัมผัสร่างกายแบบตรงๆ ของคนในภาคสนามน่าจะช่วยให้ลดโอกาสติดเชื้ออีโบลาลง อีกทั้งแม้หลายคนจะสวมชุดป้องกันอย่างดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางครั้งเราก็ถอดมันออกเช่นกันฉะนั้นเราจึงต้องรอบคอบ แม้กระทั่งวิธีการทักทายกัน

 

อย่างไรก็ตาม เสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็กระหึ่มไม่น้อยว่า แม้ไวรัสอีโบล่าจะร้ายแรง แต่มันจำเป็นขนาดถึงขั้นต้องคิดค้นท่าทักทายแบบพิสดารอย่างนั้นชียวหรือ…เอ่อ เหมียวว่ามันก็แปลกจริงๆนั่นแหละ เอาข้อศอกมาชนกัน แค่เห็นก็รู้สึกเงิบแล้วล่ะเมี๊ยว

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....