ชายคนหนึ่งสั่งสินค้าอีเบย์จากญี่ปุ่น แต่สิ่งที่ได้แถมมากลับทำให้เขาซึ้งจนน้ำตาไหล!!

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากอย่างเช่นทุกวันนี้ การซื้อสินค้าออนไลน์ถือว่าเป็นเรื่องปกติม๊ากกกมาก ขนาดเหมียวอยากกินวิสกัส เหมียวยังสั่งออนไลน์เบย

 

แต่วันนี้เหมียวจะพาไปดูเคสการซื้อของออนไลน์เคสหนึ่ง ซึ่งคนซื้อได้สั่งซื้อของออนไลน์จากชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ผ่านเว็บไซต์ “eBay” แบบปกติทั่วไปนี่แหละ แต่สิ่งที่เขาได้รับกลับทำให้เขาแปลกใจอย่างมากเลยหล่ะเมี๊ยว

 

823607-topic-1415329015-0

 

ในที่นี้เขาไม่ได้โดนโกงหรืออะไรหรอก เพราะนอกจากของที่ได้ครบทุกอย่างแล้ว เขายังได้ของแถมเป็น “การ์ดโปเกม่อน” และ “เพื่อนใหม่” อีกต่างหาก

 

กระดาษโน้ตที่ถูกแนบมาในซองจดหมาย เขียนเอาไว้ว่า การ์ดโปเกม่อนถือเป็นโบนัสของขวัญสำหรับผู้สั่งซื้อสินค้า แถมยังเขียนข้อความเพิ่มเติมถึงลูกค้าอีกว่า “คุณเล่นเฟซบุ๊กไหม? ผมมีบัญชีเฟซบุ๊ก ได้โปรดติดต่อกลับมาที่ผมด้วย และขอให้เรามาเป็นเพื่อนกันนะ”

 

ทั้งนี้มารยาท, ธรรมเนียม และประเพณี ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น ผู้ขายสินค้ารายนี้อาจปฏิบัติตัวตามวิถีทางวัฒนธรรมที่เรียกว่า “โอมิยาเกะ” ซึ่งหมายถึงการนำของขวัญหรือของที่ระลึกไปมอบให้มิตรสหาย ญาติสนิท หรือเพื่อนร่วมงาน ภายหลังผู้มอบกลับมาจากการเดินทางไกล นั่นเองละเมี๊ยว

ที่มา: มติชน

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....