สาวๆ หลายคนประสบกับปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งที่บางคนอาจจะกินไม่มากเท่ากับคนอื่นๆ แต่น้ำหนักก็ค่อยๆ เพิ่มอย่างไม่หยุด พวกเธอจึงพยายามหาวิธีต่างๆ เพื่อลดน้ำหนัก ทั้งการกินอาหารเสริม ยาลดน้ำหนักเฉพาะส่วน กินเมนูลดน้ำหนักแปลกๆ อีกมากมาย

 

ล่าสุด#เหมียวฟิ้นไปเจอเข้ากับกระทู้ฮาๆ (!?) กระทู้หนึ่งจากเว็บไซต์พันทิปมาล่ะ เป็นกระทู้ของสมาชิกหมายเลข 2815738 ที่ถามว่า อาหารแมวหรืออาหารสุนัขลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?

 

5

 

โดยเธอเล่าว่าเคยได้ยินบางคนเล่ามาว่าอาหารหมาและแมวสามารถช่วยลดน้ำหนักลงได้ เธอจึงอยากจะรู้ว่าควรจะกินยี่ห้ออะไรดี และหากกินแล้วจะมีผลดีหรือผลเสียกับร่างกายยังไงบ้าง?

 

2

 

หลังจากที่กระทู้นี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความเห็นกันอย่างมากมาย โดยหลายๆ คนแสดงท่าทีตกใจกับวิธีการลดความอ้วนสุดแปลกนี้ และมองว่าวิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องนัก คาดว่าอาจจะเป็นการถูกหลอกได้

 

6

 

7

 

8

 

10

 

ทั้งนี้มีความเห็นที่น่าสนใจจากคุณ Wachara Thongchai บอกว่าอาหารหมาและแมวนั้นมีสารสกัดที่จำเป็นต่อร่างกายสัตว์เท่านั้น หากมนุษย์กินเข้าไปอาจจะไม่ตรงกับความต้องการของมนุษย์ก็ได้ ทางที่ดีคืออกกำลังกายจะดีกว่า

 

9

 

เอ่อ #เหมียวฟิ้นไม่อยากจะบอกว่าอาหารแมวที่อร่อยๆ ก็มีอยู่นะ

แต่ส่วนใหญ่รสชาติจะไม่เหมาะกับมนุษย์เอาซะเลย

อย่าพยายามไปหามากินเลยนะ เดี๋ยวพวกเราไม่มีอะไรกินกัน

3

ที่มา pantip

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด