เวลาที่คนทำความสะอาดพยายามยืนยันให้เรามั่นใจว่าการทำงานของเขาเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบนั้น บางครั้งเราก็จะเห็นพวกเขาเอามือยืนเอาไปจับที่ที่ตัวเองทำความสะอาดกันใช่ไหมล่ะ? หรือถ้ามั่นใจหนักหน่อยก็คงเป็นการเอามือจับโถส้วมโชว์

 

 

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับพนักงานของบริษัทเทียนฝู บริษัทผลิตขนมในมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน เพราะสำหรับพวกเขาแล้ว ความสะอาดของห้องน้ำ เป็นสิ่งที่พวกเขามั่นใจมาก ถึงขั้นที่ว่ากล้าเอาขนมของบริษัท (ตามแหล่งข่าวบอกว่าเป็นโมจิ) ลงไปกลิ้งข้างในโถปัสสาวะ ก่อนที่จะหยิบขึ้นมาทานหน้าตาเฉยเลย

 

วิดีโอการทานขนมของเหล่าพนักงาน จากช่อง Netizen Watch

 

“ดูนะ ฉันกลิ้งมันไปมาประมาณ 20 ครั้ง แล้วฉันจะเป็นคนแรกที่กินมัน” ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทกล่าวก่อนส่งขนมเข้าปากไป

แต่การกระทำในครั้งนี้ยังไม่จบแค่นั้น เพราะต่อจากผู้จัดการทั่วไปแล้ว เหล่าพนักงานอีกหลายคนก็เดินเข้าไปหยิบขนมดังกล่าวขึ้นมาทานเช่นกัน แถมราวกับตอกย้ำความมั่นใจในการทำความสะอาดของพวกเขา เหล่าพนักงานขึ้นขั้นเอาโต๊ะอาหารมานั่งทานกันในห้องน้ำเลยด้วย

 

 

ผู้จัดการบอกว่าการนำเสนอที่ไม่ซ้ำใครเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการฝึกอบรมสำหรับผู้บังคับบัญชาของที่นั่น “เราขอให้ผู้บังคับบัญชาของเราทำความสะอาดห้องสุขาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฝึกอบรมที่ว่า” และเราทำแบบนี้มากว่า 25 ปีแล้ว

เธอบอกว่าทางบริษัทจะล้างห้องน้ำจนกว่าจะไม่มีกลิ่นจน “ปัสสาวะสะอาดจนกินได้” ถึงขั้นที่หากคุณทำของกินตกลงไป คุณก็แค่หยิบมันขึ้นมาทานต่อ

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิดีโอต้นฉบับใน Weibo จะมีผู้เข้าชมไปมากกว่า 770,000 ครั้งแล้วก็ตาม แต่ชาวเน็ตส่วนมากก็ยังมองว่าการกระทำของคนในบริษัทแห่งนี้เป็นอะไรที่ไม่ถูกหลักอนามัยอยู่ดี

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะต่อให้โถปัสสาวะสะอาดขนาดไหน แต่ในปัสสาวะเองก็มีแบคทีเรียและเชื้อโรคอื่นๆ ปะปนอยู่เป็นจำนวนมากอยู่ดี

 

ยังไงก็อย่าไปทำตามกันล่ะ

แต่ก็คงไม่มีใครคิดจะทำหรอกมั้ง

 

ที่มา dailymailnextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...