กำลังกลายเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับสาวๆ อยู่ในขณะนี้เลย สำหรับเมนู ไข่แดงหมักซอส เมนูที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น สามารถทำได้ง่ายๆ แค่นำไข่แดงไปหมักกับซอสต่างๆ ไว้ 1 คืน จากนั้นก็นำมาโป๊ะข้าวสวยร้อนๆ เท่านี้ก็อร่อยได้ง่ายๆ แล้ว

 

แต่หากใครคิดอยากจะทำเมนูที่ว่านี้ก็ต้องดูกันดีๆ ก่อนนะ เพราะหากคุณทำไม่สะอาดพอ อาจมีสิทธิ์เข้าโรงพยาบาลได้แบบง่ายๆ เหมือนกัน โดยมีกรณีตัวอย่างออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

1

 

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มิผู้ใช้เฟซบุ๊คสาวรายหนึ่ง โพสต์ข้อความลงในกรุ๊ป ครัวในบ้านอาหารทำเอง โดยเล่าเหตุการณ์ที่ตัวเธอได้ทดลองทำไข่แดงหมักซอสดู แต่ปรากฏว่าหลังจากทานเข้าไปเกิดอาการไข้ขึ้นสูงจนต้องเข้าโรงพยาบาล เลยอยากจะออกมาเตือนชาวเน็ตที่กำลังคิดจะทำเมนูนี้ว่าให้ระมัดระวังตัวหน่อย


2

 

หลังจากนั้นไม่นานเฟซบุ๊คเพจ Drama-addict ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่าเมนูนี้เป็นเมนูของชาวญี่ปุ่นที่ไข่ไก่จะมีความสดและสะอาดมากกว่าไข่ไก่ในไทย และไข่ไก่ในบ้านเรามีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อแบคทีเรียอย่าง ซามอนเนลา อาจส่งผลให้ท้องเสียขั้นรุนแรงได้

 

หากใครอยากทำเมนูไข่แดงหมักซอสบ้าง ก็แนะนำว่าให้ทำความสะอาดไข่ไก่ให้ดีหรือไม่ก็ซื้อไข่ไก่ที่ได้รับการพาสเจอร์ไรซ์มาแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อจากแบคทีเรียนั่นเอง

3

4

 

ที่มา Drama-addict , ครัวในบ้านอาหารทำเอง

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด