นอกจากรอยยิ้มและธรรมชาติที่แสนสวยงามของประเทศไทยแล้ว ยังมีอีกหลายๆ สิ่งที่ทำให้ชาวต่างชาติต้องตกตะลึงของความอัศจรรย์ในบ้านเมืองนี้ และหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นก็คือสายไฟนั่นเอง!!

สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้วความยุ่งเหยิงของสายไฟในเมืองหลวงบ้านเรานั้น ก็ทำเอาพวกเขาถึงกับโต๊กกะใจถึงขั้นที่ทางสถานีข่าวจากแดนปลาดิบต้องลงมาทำสกู๊ปกันถึงที่เลยทีเดียว

 

นักข่าวจากสถานี ANN กำลังรายงานเกี่ยวกับสายไฟในบ้านเรา

 

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ทางสถานีได้ส่งนักข่าวภาคสนามไปสำรวจสายไฟในย่านที่คนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือถนนอโศกมนตรี นั่นเอง

และเมื่อนักข่าวภาคสนามไปถึง เขาก็ต้องตกตะลึงกับความมหัศจรรย์ของสายไฟ สายโทรศัพท์ และอีกสารพัดสายที่ห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้าในถนนสายนี้ ที่เรียกได้ว่าต้องยอมใจคนทำเลยจริงๆ เพราะมันยุ่งยิ่งกว่าสายหูฟังที่ยัดเอาไว้ในกระเป๋าซะอีก!!

 

 

และนี่คือสภาพของสายไฟในย่านนี้

 

นอกจากนี้นักข่าวยังได้สัมภาษณ์ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณอีกด้วย หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่าเธอรู้สึกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยและรู้สึกว่าสายไฟที่ยุ่งเหยิงนี้ดูไม่ค่อยสะอาดตาเอาเสียเลย

นอกจากความยุ่งแล้ว ยังพบว่าบางเส้นยังมีท่อนไม้และรังนกพาดอยู่บนนั้นอีกด้วย และบางครั้งพวกเขาก็พบสายไฟที่ถูกตัดห้อนลงมาจากเสาไฟฟ้าเช่นกัน

 

เปลื่อยๆ แบบนี้ น่าหวาดเสียวจริงๆ

 

แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งมือในการที่จะนำสายไฟเหล่านี้ลงไปยังใต้ดินเพื่อให้ดูสะอาดตาและปลอดภัยกับผู้คนมายิ่งขึ้น ประชาชนกรุงเทพท่านหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ถ้าหากสายไฟเหล่านี้ถูกย้ายลงไปใต้ดินได้แล้วเสร็จจริงๆ ก็คงจะดูสะอาดตาและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

ไปชมสกู๊ปนี้เต็มๆ ได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย…

 

อื่ม… ดูอันตรายจริงๆ ด้วยนะเนี่ย ส่วนเพื่อนๆ คนไหนมีความคิดเห็นกันอย่างไรก็ลองคอมเมนต์เข้ามาได้เลยนะ!!

ที่มา ANNnewsCH

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...