เป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นความน่าสงสารของหมาน้อย 2 ตัว ที่โชคร้ายไปเจอกับเจ้าของเก่าผู้ใจร้ายเอามันไปย้อมสีเพื่อหวังใช้พวกมันสร้างรายได้

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย เว็บไซต์ TheSun รายงานว่ามีชาวบ้านพบเห็นสุนัขถูกย้อมเป็นสีสองตัว ถูกปล่อยทิ้งไว้อย่างน่าสงสารที่บริเวณ Gelendzhik

 

 

สำหรับเรื่องนี้จะโทษคนเพาะเลี้ยงอย่างเดียวก็คงจะไม่ถูกต้องนัก เพราะก่อนหน้านี้เทรนด์การเลี้ยงสุนัขย้อมสีได้รับความนิยมสูงมากในประเทศรัสเซีย ทว่าปัจจุบันความต้องการทางตลาดอาจลดลง ทำให้มีข่าวคราวแบบนี้มาให้เราเห็นกันมากขึ้น

ถึงแม้จะไม่มีการชี้ชัดว่าสุนัขผู้น่าสงสารทั้งหลาย ถูกมนุษย์จับย้อมสีขนด้วยวิธีการใด แต่ทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวเหลือพอจะดูออกว่าวิธีการและสีที่ใช้นั้นมีคุณภาพที่ต่ำมาก

 

 

Mark Protsenko ผู้ประกอบการเจ้าของฟาร์มสุนัขหลากสี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเทรนด์การจับหมามาย้อมสีว่า

“เอาจริงๆ นะ พวกสัตว์ไม่ต้องทำงานหาเงินเพื่อซื้อสิ่งของภายนอก มันต้องการก็แค่อาหารและที่อยู่ เรายอมรับว่าเราเพาะพันธุ์ลูกสุนัขย้อมขนขาย แต่มันก็ไม่แฟร์เอาซะเลยที่จะมาโทษเรากับเรื่องที่พวกมันถูกเจ้าของคนที่ซื้อไปทิ้งอย่างไร้เยื่อใย”

 

 

นอกเหนือจากเพาะพันธุ์ลูกสุนัขย้อมสีแล้ว บ่อยครั้งที่ Mark Protsenko และภรรยามักจะพาลูกสุนัขคอกใหม่ออกไปเดินเล่นในเมืองเพื่อเรียกร้องความสนใจจากคน และทำรายได้ให้เขาสูงถึงวันละ 10,000 บาทเลยทีเดียว

“คู่รักสองคนนี้มักจะออกมาเดินตามท้องถนนพร้อมกับลูกสุนัขคอกใหม่เสมอ ทั้งสีชมพู สีน้ำเงิน หรือบางตัวก็ถูกทาสีให้ดูเหมือนสิงโต” กลุ่มอนุรักษ์ออกมาแฉพฤติกรรมดังกล่าว

 

 

นอกจากนั้นพวกเขายังได้ตามสังเกตการณ์และพบว่า สองสามีภรรยาคู่นี้มักจะเดินทางไปตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ เช่นอาทิตย์ที่แล้วพวกเขาไปปรากฎตัวที่ Novorossiysk และล่าสุดก็ที่เมือง Gelendzhik

ถึงแม้ว่าตามข้อกฎหมายจะยังไม่สามารถเอาผิดผู้ประกอบการด้านนี้ได้ แต่ก็ยังดีที่ตอนนี้สองตูบสีชมพูผู้ถูกทิ้งไว้กลางทางได้รับการช่วยเหลือแล้ว

 

 

น่าสงสารจริงๆ ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ อะไรก็โดนย้อมสีเฉยเลย

ที่มา: TheSun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์