อย่างที่เหล่าทุเรียนเลิฟเวอร์รู้กันดี ว่าเมื่อใดที่ทุเรียนได้เข้าไปฟีดเจอริ่งกับน้ำกะทิและข้าวเหนียวอร่อยๆ มันจะกลายมาเป็นสุดยอดขนมหวานชั้นยอด ที่แม้แต่จะให้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

แต่ถึงอย่างนั้นถึงจะอยากกินขนาดไหน ทางที่ดีคงต้องใช้เงิน ‘ซื้อ’ เอา จะมาขโมยแบบในเหตุการณ์นี้ไม่ได้ เพราะคนอยากกินเค้าเดือดร้อน จนถึงขั้นต้องวนกลับไปซื้อถุงใหม่เลย…

 

 

กลายมาเป็นเรื่องราวสุดปริศนาชวนปวดหัวกับคดี ‘ข้าวเหนียวกะทิทุเรียนหาย’ เมื่อเพจ Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ลงรายละเอียดของเรื่องนี้ไว้

คดีสุดสะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นที่ลานจอดรถตลาดสดเทศบาล 2 จ.อ่างทอง โดยคุณเสน่ห์ ผู้เสียหายวัย 57 ปีเล่าว่า เธอไปตลาดแห่งนี้แล้วก็ได้ซื้อข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน และขนมจีนน้ำยา พร้อมผักเครื่องเคียงอีก 1 ชุด

เมื่อซื้อเสร็จสรรพแล้วก็เอาอาหารมื้อเด็ดนี้มาวางไว้ที่ตะกร้าหน้ารถ เพื่อที่จะได้ไปซื้อของอย่างอื่นต่อ แต่เมื่อกลับมาอีกทีก็ถึงขั้นตกตะลึงเพราะพบว่าข้าวเหนียวทุเรียนกับขนมจีน มันหายไป!!

 

คุณเสน่ห์ ผู้เสียหาย

 

อารมณ์ในตอนนั้นคงเป็นอะไรที่เซ็งสุดๆ แต่ด้วยความอยากกินเธอจึงเดินกลับไปซื้ออาหารชุดเดิมอีกครั้งเป็นเงินทั้งหมดราวๆ 200 บาท และนอกจากไปซื้อขนมจีนแล้วเธอก็ยังไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้วยว่า อาหารชุดแรกมันหายไปได้อย่างไรกัน

และแล้วก็ถึงบางอ้อ ภาพจากกล้องวงจรปิดได้แสดงให้เห็นว่ามีวัยรุ่นสาวสองคนขี่มอเตอร์ไซค์มา ‘ขโมย’ มันไป ซึ่งคุณเสน่ห์ ก็คาดว่าน่าจะทำไปด้วยความสนุกคึกคะนอง หรืออาจจะอยากกินแล้วไม่มีเงินซื้อ

 

คลิปวงจรปิดขณะวัยรุ่นหยิบข้าวเหนียวทุเรียน

 

“ไม่คิดเอาเรื่องเห็นเป็นเด็กวัยรุ่นกลัวว่าจะเสียอนาคต แต่อยากฝากเตือนเด็กวัยรุ่นทั้ง 2 ว่าการหยิบฉวยของคนอื่นเอาไปเป็นของตนเองนั้น

คนอื่นเขาจะเดือดร้อนเสียเงินที่ซื้อมา และการกระทำเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย จะโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม เสียอนาคตได้ ขอให้เลิกการกระทำที่ผิดๆ ก่อนจะเสียอนาคต และอยากให้เอาข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนมาคืนด้วย” คุณเสน่ห์กล่าวทิ้งท้าย

แน่นอนว่าชาวเน็ตย่อมแสดงความคิดเห็นกับเรื่องที่ว่านี้ ซึ่งแต่ละคนก็มองกันต่างออกไป บางคนก็มองว่าเป็นเรื่องขำๆ ส่วนบางคนก็มองว่านี่มันยุคข้าวยากหมากแพงขนาดนี้เลยหรือ!?

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

อารมณ์เสีย อารมณ์เสีย อารมณ์เสีย

 

ที่มา: workpointnews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...