คนรักสัตว์พร้อมที่จะช่วยเหลือสัตว์โลกที่กำลังลำบากทุกเมื่ออยู่แล้ว แต่คงไม่มีใครคิดหรอกว่าเขาจะได้พบกับสัตว์หน้าเดิมรอให้ช่วยอยู่ทุกวัน

Jimmy McNeil เป็นคนดูแลโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เขาทำงานอยู่ในโรงเรียนมา 6 ปีแล้ว แต่เมื่อไม่นานนี้เขาเพิ่งพบแรคคูนครอบครัวหนึ่งบุกเข้ามาในโรงเรียน

 

 

พวกมันเข้ามาคุ้ยหาอาหารกินในถังขยะ แต่ดูเหมือนว่าหลังจากอิ่มท้องแล้วพวกมันไม่สามารถปีนออกจากถังขยะเองได้

เขาก็เลยยื่นมือเข้าช่วยครอบครัวแรคคูนโดยการหย่อนไม้ท่อนหนึ่งลงไปให้ เพื่อให้พวกมันใช้เป็นบันไดปีนออกจากถังขยะ

 

 

ทว่าเขาสังเกตว่าพวกมันไม่ได้กลัวเขาเลย ทันทีที่เขาหย่อนไม้ลงไปพวกมันก็ปีนขึ้นมาอย่างชิลๆ โดยไม่ต้องรอให้เขาเดินออกไปห่างๆ ก่อนด้วย

เขาเล่าว่า “พวกมันเหมือนกำลังคาดหวังว่าจะต้องมีคนมาช่วยออกไปแน่ๆ ซึ่งน่าจะแปลว่าเคยมีคนช่วยพวกมันก่อนหน้านี้แล้ว”

 

ขอบใจนะเจ้ามนุษย์ งั้นเราไปล่ะ

 

บางตัวก็ยังกลัวคนอยู่ ครอบครัวไปหมดแล้วมันยังไม่กล้าตามไปเลย

 

ต้องรอให้มนุษย์ออกไปห่างๆ ก่อนถึงกล้าปีนออกมา

 

รับชมคลิปวิดีโอ

 

แม้ว่า McNeil จะช่วยพวกมันออกไปแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกัน เนื่องจากวันต่อมาพอเขามาดูที่ถังขยะ ก็ได้พบกับพวกมันอีกเหมือนเดิม และวันต่อๆ มาก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน

เขาเล่าว่า “ผมเพิ่งเคยเจอพวกมันอาทิตย์นี้เอง แต่หลังจากนั้นก็ช่วยพวกมันทุกวันเลย พวกมันมากันที่นี่ทุกเช้า ผมจะเจอพวกมันตั้งแต่ 3-6 ตัว แต่ถ้าสุดสัปดาห์ไหนที่ขยะกองสูงๆ ผมก็จะไม่เจอมันเพราะพวกมันออกไปเองได้”

 

 

McNeil เล่าต่อว่า “ดูเหมือนพวกมันจะชินกับการที่มีคนมาช่วยออกจากถังขยะไปแล้ว ทางที่ดีผมอยากกันไม่ให้พวกมันเข้าไปในถังขยะซะมากกว่า เพราะถ้าพวกมันติดอยู่แล้วไม่มีใครเข้าไปช่วยคงแย่อยู่เหมือนกัน”

 

 

ที่มา: the dodo, BuzzFeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...