สำหรับคนที่อยู่ในวงการการศึกษาแล้ว คงจะรู้กันดีว่าการดูแลเด็กนักเรียนนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย พวกเขามักจะนำเรื่องปวดหัวมาให้กับอาจารย์กันไม่มากก็น้อย จนจะบอกว่าต้องมีคนแสบๆ อยู่ในห้องสักคนเลยก็ไม่ผิดนัก

ดังนั้นผู้ใช้ Reddit ชื่อ diet_pepsi_bottle จึงได้ออกมาสอบถามเหล่าชาวเน็ตถึงประสบการณ์นักเรียนชวนเหนื่อยใจที่ตนเองได้เจอ ในฐานะของอาจารย์นั่นเอง

 

เรื่องที่ 1 การลอกงาน

ผมเองไม่ใช่อาจารย์ก็จริง แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนที่ผมยังเรียนอยู่ม.ปลาย ผมเดินเข้าไปในห้องแล้วพบว่าอาจารย์กำลังดุนักเรียนเรื่องการลอกงานอยู่ เนื่องจากมีนักเรียนคนหนึ่งเริ่มเรียงความของเขาว่า “จากประสบการณ์กว่า 25 ปีในด้านนี้ของผม”

โดย AOLaliel

….นี่ลอกไปก็ช่วยอ่านหน่อยเถอะ

 

เรื่องที่ 2 ความผิดพลาด

ฉันเป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศส และฉันให้การบ้านภาษาฝรั่งเศสที่ค่อนข้างยาวกับเด็กในห้อง แล้วกลายเป็นว่ามีเด็กคนหนึ่งเอามันไปแปลใน Google ทั้งดุ้นเลย แถมดันแปลเป็นภาษาสเปนอีกต่างหาก

โดย GreatJobTeam

 

เรื่องที่ 3 ลอกใครมา

ฉันมีนักเรียนคนหนึ่งขโมยความคิดของคนอื่นมาในการสอบไฟนอล มันเป็นการสอบแบบนำกลับบ้านได้ และฉันอธิบายไปแล้วด้วยว่าให้อ้างอิงแหล่งที่มาทุกอย่างที่ใช้ และให้เขียนมาเป็นคำพูดของตัวเองด้วย

แต่เรื่องที่น่าขำที่สุดคือคนที่นักเรียนคนที่ว่าไปลอกผลงานมานั้น มันดันเป็นฉันเองนี่ล่ะ

โดย RavlinBay

นี่เรียนกันมาทั้งเทอมไม่คิดจะจำชื่ออาจารย์เลยเรอะ

 

เรื่องที่ 4 พระจันทร์

มันเกิดขึ้นในการเรื่องคาบหนึ่งในสมัยม.ปลาย ในตอนที่ครูของเรากำลังสอนเรื่องข้างขึ้นข้างแรมอยู่นั้น ก็มีเด็กสาวคนหนึ่งยกมือขึ้นถามครูว่า ประเทศอื่นมีดวงจันทร์ด้วยเหรอ? ดูเหมือนว่าเธอจะคิดว่าดวงจันทร์มีแค่ที่อเมริกาเท่านั้น

โดย yohan_teh

เอาจริงดิ!?

 

เรื่องที่ 5 ตายไปแล้ว

ฉันเป็นครูมัธยมปลาย วันหนึ่งเมื่อหลายปีก่อนฉันเอาหนังเรื่องโรมิโอกับจูเลียตมาให้นักเรียนในห้องดูในตอนนั้นเองก็มีนักเรียนคนหนึ่งจ้องมองจอแบบอึ้งสุดๆ และพูดออกมาว่า “เขามาอยู่ในหนังเรื่องนี้ได้ยังไง เขาตายไปตั้งแต่เรื่อง Titanic แล้วไม่ใช่เหรอ?”

โดย BlakeMP

เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า Leonardo Dicaprio ตายไปแล้ว… คิดได้ไงเนี่ย!!

 

เรื่องที่ 6 ประเทศแอฟริกา

เด็กที่ฉันสอนเศรษฐศาสตร์เขียนในเรียงความไฟนอลว่า “พวกเราทุกคนคุ้นเคยกับประเทศแอฟริกากันดี แต่ในขณะเดียวกันเรากลับรู้เรื่องของพวกเขาน้อยเหลือเกิน เรารู้แค่ว่าที่นั่นร้อนมาก ชาวแอฟริกันอเมริกันอาศัยอยู่ที่นั่น และพวกเขาจนมากก็เท่านั้น และนั่นทำให้เกิดคำถามที่ว่า ทำไมแอฟริกาถึงจนขนาดนั้น”

เรียงความชิ้นนั้นทำเอาฉันตรวจงานไม่ได้ไปอีก 24 ชั่วโมงเลย แล้วก็บอกไว้หน่อยนะ ว่านี่เป็นผลงานของเด็กมหาวิทยาลัย

โดย bgoegan

อันนี้จะไม่ขอพูดอะไรนะ

 

 แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีเรื่องแบบนี้มาเล่าสู่กันฟังบ้างไหม?

 

ที่มา reddit

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...