ในสมัยที่ยังเป็นเด็ก เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีเรื่องที่โดนหลอกกันคนละเรื่องสองเรื่อง ไม่ว่าคนที่หลอกจะเป็นพ่อแม่ หรือว่าเพื่อนๆ มันจะต้องมีสักเรื่องที่เรากลับมาสงสัยกันตอนโตว่าในสมัยนั้นตรูเชื่อไปได้ยังไง

และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้ reddit นามว่า SileiVola ตัดสินใจถามชาวเน็ตว่า “อะไรคือเรื่องโกหกที่งี่เง่าที่สุดที่คุณเคยเชื่อ” ทำให้มีคนที่เข้ามาเล่าเรื่องของตัวเองกันเป็นจำนวนมาก และผลที่ออกมานั้นแน่นอนว่าสุดยอด

 

เรื่องที่หนึ่ง เก็บน้ำแข็ง

มีอยู่ครั้งหนึ่งฉันไปเจอกับหยาดน้ำแข็งอันใหญ่ที่สวยมากๆ ฉันเลยหักมันมาโชว์ให้พ่อดู พ่อก็เลยบอกให้ฉันเอามันไปเก็บใกล้ๆ ไฟ มันจะได้ไม่เสีย…. คือตอนนั้นฉันยังแค่สามขวบอ่ะ

โดยคุณ SometimesTheresSun

 

เรื่องที่สอง กินได้ไหม?

ตอนอยู่ป.1 ผมขี้อายแล้วก็มีเพื่อนแค่ประมาณ 1 คน ตอนนั้นเองก็มีเพื่อนในห้องเดินมาบอกผมว่าจะกินขนมของเขาก็ได้นะ แน่นอนว่าผมดีใจมากแล้วก็กินขนมจนหมด แต่กลายเป็นว่ามีเด็กอีกคนเดินเข้ามาและเริ่มตามหาขนมของเขา จากนั้นเจ้าเด็กคนแรกก็ชี้มาที่ผมแล้วบอกว่าผมเป็นคนกินไป

ผมยังอายกับเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่เลยและน่าจะอายไปอีกนานเลย เด็กเปรต…

โดยคุณ j_ag1739

 

เรื่องที่สาม มือเย็น

ตอนที่ผม 5 ขวบพี่สาวเคยหลอกผมว่าเราสามารถบอกได้ว่าใครตายไปแล้วด้วยการจับมือ ถ้ามือเย็นก็เท่ากับว่าตายไปแล้ว

ต่อมาครอบครัวของเราขับรถไปเที่ยวกัน พี่สาวของผมเลยนั่งจับกระป๋องน้ำอัดลมอยู่ราวๆ 10 นาที ก่อนที่จะแกล้งตายอยู่ที่เบาะหลังโดยมีผมนั่งอยู่ข้างๆ ด้วยความงงผมเลยจับมือเธอดูแล้วพบว่ามือเธอเย็นมาก หลังจากนั้นผมก็สติแตกเหมือนคนบ้าเลย

โดย MayneMan08

 

เรื่องที่สี่ พาเวอร์เรนเจอร์

ตอนที่ผม 5 ขวบ เพื่อนคนหนึ่งบอกผมว่ารู้จักกับพาเวอร์เรนเจอร์และจะขอให้พวกเขามาหาในวันรุ่งขึ้น มันทำให้ผมไปนั่งอยู่ริมถนนเป็นชั่วโมงๆ เพื่อรอพบกับพาเวอร์เรนเจอร์แต่ก็ไม่มีใครมา

ผมไปถามเพื่อนว่านายโกหกรึเปล่าในวันต่อมาและเขาแก้ตัวว่าพวกพาเวอร์เรนเจอร์ยุ่งมากจนมาไม่ได้…แล้วผมก็ดันเชื่อด้วย

โดย gankylosaurus

 

เรื่องที่ห้า รถไอศกรีม

ตอนเด็กๆ พ่อแม่หลอกฉันว่ารถไอศกรีมเป็นแค่รถธรรมดาที่แล่นผ่านหมู่บ้านโดยเปิดเพลงไปด้วยเท่านั้น ฉันจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าไปรู้ความจริงเอาเมื่อไหร่

โดย neuro_squid

 

เรื่องที่หก ฝาแฝด

ตอนฉันอายุได้เก้าขวบ เพื่อนบ้านของฉันหลอกฉันว่าเธอมีฝาแฝด แต่จริงๆ แล้วเธอแค่วิ่งเข้าไปเปลี่ยนชุดในบ้านและทำตัวเป็นอีกคนเท่านั้นเอง

โดย PearPearBear

 

เรื่องที่เจ็ด

มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนที่ผมกับญาติยังเด็ก เราเจอเงินตอนว่ายน้ำเล่นอยู่ในทะเลสาบ และไปดูหนังกันหลังจากนั้น ไม่รู้ทำไมเหมือนกันแต่ผมเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้คนขายตั๋วฟัง แล้วเขาก็บอกพวกเราว่า “โอ้ ฉันทำเงินหายที่ทะเลสาบนั่นพอดีเลย” 

มาคิดดูอีกทีเขาไม่ได้บอกว่าทะเลสาบที่ว่าชื่ออะไร และนั่นไม่ใช่เงินของเขาแน่ๆ แต่ในตอนนั้นผมดันเชื่อเสียด้วย

โดย stupid_sexy-flanders

 

เป็นอย่างไรบ้างละทุกคน ถ้าสนใจอยากอ่านเพิ่มก็เข้าไปดูกันได้ ที่นี่ เลย

ว่าแต่เพื่อนๆ เคยมีเรื่องอะไรแบบนี้ไหม เอามาเล่าให้ฟังหน่อยสิ

 

ที่มา thechive และ reddit

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...