น้องหมาถูกทิ้งให้หนาว โชคดีที่มีมนุษย์ใจดีเข้ามาช่วยไว้ ศรัทธาในมนุษย์ยังไม่สูญสิ้นจริงๆ

หากว่ามีเหตุจำเป็นทำให้ไม่สามารถเลี้ยงน้องหมาน้องแมวหรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ ก็มีวิธีมากมายในการหาบ้านใหม่ให้กับน้องๆ แต่ช่างเป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับเจ้าหมาตัวนี้ที่ถูกทิ้งไว้ตามลำพังท่ามกลางอากาศอันหนาวเหน็บ

เจ้า Duke สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลด็อกอายุ 2 ขวบถูกเจ้าของคนเก่านำมาปล่อยทิ้งไว้ในสวน Patterson ที่อยู่ในแถบบัลติมอร์ตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐแมรีแลนด์ ในอุณหภูมิเยือกแข็ง มันนั่งรอเจ้าของที่ไม่มีวันกลับมาเป็นเวลานาน แต่โชคดีที่มีคนใจดีที่กำลังจะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตเจ้า Duke ให้ดีขึ้น

 

 

หญิงสาวนามว่า Stephanie Dagenhart ได้พบกับเจ้า Duke ที่ถูกทอดทิ้งอยู่ใกล้กับบริเวณที่เธอเดินผ่าน พร้อมกับข้าวของและกระดาษโน๊ตที่เขียนโดยเจ้าของคนเก่าของมันว่า “มันมีชื่อว่า Duke มันชอบกระดูก อาหารและกล่องของมัน ได้โปรดใครก็ได้ช่วยรักมันที

สิ่งเดียวที่ Stephanie นึกออกก็คือนำเจ้า Duke ไปที่ศูนย์รับเลี้ยงสัตว์ BARCS เพราะเธอเองก็รับเลี้ยงสุนัขมาแล้วถึง 2 ตัวและกำลังพามันมาเดินเล่นเมื่อตอนที่เธอพบกับ Duke

 

 

Stephanie นั่งเฝ้าดูอาการของเจ้า Duke จากม้านั่งที่ห่างออกไปไม่ไกล เธอรู้สึกได้ว่ามันยังต้องการพื้นที่ จึงพยายามเรียกชื่อเพื่อให้มันรับรู้ว่ามันไม่ได้อยู่อย่างเดียวดายอีกต่อไปแล้ว

เธอกล่าวว่า “มันนั่งอยู่ตรงนั้น ทั้งโศกเศร้าและสั่นด้วยความหนาว มันเป็นภาพที่ลบออกจากหัวไม่ได้จริงๆ ที่เห็นมันเป็นแบบนั้น

ในขณะที่ Stephanie กำลังนั่งเศร้าและกำลังหมดหวัง ก็มีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เธอบอกว่า “ผู้คนก็เริ่มเข้ามาพร้อมกับผ้าขนหนู ผ้าห่มและอาหารมาให้ และให้คำแนะนำว่าลองวิธีนั้นวืธีนี้หรือยัง

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่จากศูนย์ BARCS ก็ได้มารับตัวเจ้า Duke ไป ซึ่งมันต้องรอประมาณ 2-3 วันก่อนที่จะประกาศหาคนรับเลี้ยงได้

ข่าวดีก็คือหลังจากที่การรอคอยจบลง มันมีโอกาสที่คนจะเข้ามารับมันไปเลี้ยงสูงมาก เนื่องจากเรื่องราวของมันถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ และมีคนหลายคนที่อยากจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์บูลด็อก

ถึงแม้ว่าเจ้า Duke จะหนาวและหวาดกลัวจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ก็เป็นเรื่องที่ดีที่ชีวิตของมันจะดีขึ้นหลังจากนี้ต่อไปเมื่อมีคนรับมันไปดูแล

 

หวังว่ามันคงจะเจอเจ้าของที่ดีและไม่ทอดทิ้งไปไหนอีกนะ

ที่มา Inspiremore

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....