นับว่าเป็นกรณีศึกษาและเฝ้าระวังเลยนะจ๊ะ สำหรับเรื่องราวของเจ้าหนุ่มคนนี้ หนุ่มน้อยวัย 14 แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Washington State เพราะได้รับบาดเจ็บจากการเล่นตามกระแสในโลกออนไลน์

อย่างสมัยก่อนเราก็จะเห็นการเล่นแคมเปญต่างๆ เช่น ไอซ์บัคเก็ตเอย เอานมหนีบกระป๋องโค้กเอย แต่เทรนด์นี้ ผู้เล่นต้องทำการแปะเทปกาวและแกะออกด้วยตัวของตัวเอง

 

เหมือนแบบนี้ Duct Tape Challenge

 

และแบบนี้…

แต่พอเด็กหนุ่ม 14 ที่ชื่อ Skylar Fish เล่นบ้าง ผลกลับออกมาเป็นแบบนี้ -*-

1

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก็เพราะว่าเขาให้เพื่อนมัดตัวเองด้วยเทปติดกับเก้าอี้ ขณะพยายามแก้มัดตัวเอง เขากลับล้มหน้าคว่ำลงไป

4

 

โดยตาซ้ายของเขาได้ลงไปโขกกับขอบประตูอย่างจัง และหมดสติไปในแทบจะทันที เพื่อนๆ ก็ตกใจอย่างมากและรีบเรียก 911 มาที่บ้านของเขา

‘เขาโชคดีมากๆ ไม่เสียชีวิต สมองก็ไม่ได้รับการกระทบกระเทือน หมอบอกว่าเป็นการละเล่นที่เพี้ยนมากๆ อาการบาดเจ็บของเขาเหมือนโดนม้าดีดมายังไงอย่างงั้น’ คุณแม่ของเขากล่าว

‘แต่น่าเสียดายที่ตาข้างซ้ายของเขา จะไม่สามารถกลับมามองเห็นได้อีกแล้วล่ะ’ คุณแม่กล่าวปิด

 

และตอนนี้เจ้าหนุ่มกับคุณแม่ก็อยากจะออกมาเตือนชาวโลกให้ระวังถึงภัยของแคมเปญเพี้ยนๆ ในอินเตอร์เน็ทแบบนี้

5

 

‘สิ่งที่ผมทำได้ก็เพียงส่งสาส์นเตือนไปถึงเด็กๆ คนอื่นที่คิดจะเล่นตามกระแสต่างๆ ในโลกออนไลน์ ให้ระวังตัวเอง และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ก็แค่นั้นแหละ’ Skylar กล่าว

6

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์กันนะจ๊ะ หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเหมียวจะไม่มีใครไปเล่นแผลงๆ แบบนี้ ที่มันมีอันตรายต่อร่างกาย ต่อชีวิต และต่อทรัพย์สินนะ เหมียวล่ะเป็นห่วงจริงๆ

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์