บางครั้งการเลือกทำอาชีพสักอาชีพก็จำเป็นจะต้องใช้ความอดทนและใจเย็นพอสมควร เพราะต้องรับแรงกดดันจากรูปแบบของการทำงาน อย่างเช่นอาชีพยามรักษาความปลอดภัยเป็นต้น

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 มิถุนายน เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้นำเสนอเรื่องราวของยามรักษาความปลอดภัยที่ทำงานอยู่ละแวกอพาร์ตเมนต์แถวบางกะปิ ที่ถูกคู่สามีภรรยาที่อยู่อาการมึนเมาจอดรถลงมาหาเรื่อง โดยอ้างว่าไม่พอใจที่รปภ.ใช้ไฟฉายส่องเข้าตา

 

 

จากภาพจะเห็นพนักงานรปภ.ยืนอยู่กลางถนน โดยมีหญิงสาวพยายามดึงคอเสื้อและทำท่ายื้อยุดฉุดกระชาก ในขณะที่มีคนเข้ามาช่วยห้าม ทั้งนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวแล้ว ทั้งสามีภรรยาก็ยังมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อที่สถานีตำรวจอีก

 

(สามารถกดชมคลิปได้ที่นี่)

 

ข้อความจากแหม่มโพธิ์ดำระบุว่า

“คลิปนี้กู้ภัยส่งมา เกิดเหตุลูกบ้านอพาร์ตเมนต์แถวบางกะปิ มีอาการมึนเมาทั้งสามีภรรยา กล่าวอ้างว่ารปภ.ได้ส่องไฟฉายเข้าตา ความเป็นจริงคือไฟหน้ารถวิ่งขึ้นลูกระนาดแยงตา พอไม่พอใจเลยเรียกพวกมาเอาเรื่อง และก็เป็นตามคลิปที่เห็น 

ที่อยากแชร์ให้ทุกคนเห็นคลิปนี้ คือ อย่าได้ดูถูกในอาชีพของคน รู้ไหมว่ามันต้องอดทนแค่ไหน ในการทำอาชีพแบบนี้ ต่อสู้ไม่ได้ ได้แต่กัดฟันทน และยอมรับในสิ่งที่จะทำอะไรก็ได้งั้นหรอ?

สายรายงานว่า พอไปสถานีตำรวจ ก็ทะเลาะกับตำรวจอีก จริงเท็จแค่ไหน รอฟังความอีกข้างหนึ่ง อย่าลืมนี่คือข้อมูลดิบ ดูแล้วอินแต่พอดี”

 

ที่มา แหม่มโพธิ์ดำ

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด