“คนขับเมา” แล้วมาขับรถโรงเรียน จนนักเรียนถึงกับกรีดร้องเพื่อให้รถหยุด (ชมคลิป)

054bab97-dc7f-4b2c-8361-f264e9c44194..crop_625x329_0,17.resize_1200x630.format_jpeg.inline_yes

 

เด็กทั้ง 37 คน เหมือนต้องตกอยู่ในฝันร้าย เมื่อพวกเขาต้องมาเจอกับคนขับรถที่มีอาการเมา แถมยังกล้ามาขับรถโรงเรียน ซึ่งมีหลายชีวิตอยู่บนนั้น

คนขับคนนี้เธอชื่อว่า Martha Thompson ด้วยความเมา ทำให้เธอขับรถด้วยความเร็วกว่า 70 กม. ต่อ ชม. อีกทั้งยังขับรถชนตู้รับจดหมายและอีกทั้งยังตกคูน้ำอีกด้วย

 

เด็กบนรถก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้เธอหยุดรถ นักเรียนบางคนถึงกับกรีดร้องออกมา แต่เธอก็ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดรถเลย

แต่โชคยังดีที่มีนักเรียนวัยรุ่น 2 คนพยายามความคุมสถานการณ์ไว้ได้

 

 

ทั้งคู่คือ Grace Scherzer และ Chelsey Pierce อายุ 16 และ 15 ปีตามลำดับ ด้วยความมีสติของเธอสองคน เธอพยายามที่จะพูดให้คนขับจอดรถ พร้อมทั้งโอ๋เด็กน้อยที่นั่งข้างหน้าให้ไม่กลัว  จนสุดท้ายคนขับยอมจอด แล้วเด็กนักเรียนก็ลงจากรถไปได้ แต่คนขับก็ยังตะโกนให้ขึ้นรถ (ยัง ยัง ยังไม่รู้ตัวอีกกกกก)

จุดท้ายคนขับก็ถูกตรวจแอลกอฮอล์ในเลือด และพบว่ามันสูงถึง 0.15% ซึ่งเกือบเป็นสองเท่าของกฎที่นิวยอร์คกำหนด แล้วก็เข้าไปนอนในคุกตามธรรมเนียมถึง 12 สัปดาห์

ถึงแม้ว่าคดีนี้จะนานแล้ว ตั้งแต่ปี 2010 แต่ก็ยังเป็นบทเรียนของการเมาแล้วขับว่ามันเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากๆ ไม่ใช่คนที่เมาเท่านั้นที่ต้องเสีย ยังมีผู้บริสุทธิ์อีกมากมายที่ต้องไปเสี่ยงกับคนเห็นแก่ตัวเหล่านี้อีก

ที่มา aplus

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....