แม้ว่าจะเป็น ‘พ่อค้ายา’ แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจเรื่องของปัญหาโลกร้อน…

 

อย่างที่เรารู้กันดีว่า ‘การค้ายาเสพติด’ ถือเป็นอาชีพที่ทั้งผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม แต่สำหรับพ่อค้ายารายนี้ แม้ว่าจะทำงานที่ขึ้นชื่อว่าไม่ดี แต่เขาก็ยังไม่ลืมที่จะใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้ใช้ยาเสพย์ติดรายหนึ่งได้ พร้อมกับ ‘ของกลาง’ ที่บรรจุอยู่ในฝักพลาสติก และมันดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไร เราลองไปฟังคำพูดจากผู้เสพกันดูครับ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้ทราบข้อมูลว่า “พ่อค้ายาจะบรรจุโคเคน 1 กรัมไว้ในเจ้าฝักพลาสติก แทนที่จะใช้ถุงซิปล็อกแบบที่ที่อื่นๆ ใช้กัน ซึ่งพ่อค้ายายังกำชับอีกว่าให้เอากลับมาคืน เพื่อที่จะใช้มันอีกในครั้งต่อไป เพราะว่ามันน่าจะดีต่อสิ่งแวดล้อม” ผู้เสพเล่า

 

 

“ตอนแรกผมคิดว่าเขาพูดเล่น แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วเขาจริงจังกับมันมาก ผมบอกกับเขาว่า ‘ตรูเองก็ไม่ได้อะไรกับเรื่องสิ่งแวดล้อมหรอกนะ แต่แค่เอ็งทำโคเคนมาขายเนี่ย มันก็ไม่ได้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแต่แรกแล้วป่าวฟะ?'”

“แต่เขาก็เล่าตอบกลับมาว่าลูกค้าหลายคนของเขาเป็นฮิปส์เตอร์ และชอบอะไรแบบนี้เอามากๆ เลยล่ะ”

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเบอร์มิงแฮมกำลังทำงานกันอย่างหนักติดตามสืบหาตัวพ่อค้ายารักษ์โลกรายนี้กันต่อไปเพื่อจับตัวมาดำเนินคดี

จากรายงานในปี 2017/2018 พบว่าประเทศอังกฤษมีผู้เสพโคเคนเพิ่มขึ้นอย่างมากมายมหาศาล ถึง 875,000 ราย เป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบ 10 ปี เลยทีเดียว

 

แต่ก็น่าอุ่นใจไปเปราะหนึ่ง ที่อย่างน้อยพ่อค้ายาก็ยังใส่ใจกับปัญหาใหญ่ระดับโลกอย่างภาวะโลกร้อน และไม่มองข้ามมันไป (ถรุ้ยยย!!)

 

ที่มา : metro, ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...