Jacob Laukaitis ชายหนุ่มผู้หลงรักการเดินทาง ได้ออกท่องเที่ยวมาแล้วหลายประเทศทั่วโลก เพื่อที่จะได้นำสถานที่ต่างๆ ที่เคยไป มาถ่ายทอดเป็นเรื่องราว พร้อมกับบันทึกภาพสุดประทับใจเหล่านั้นเก็บเอาไว้

และในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เขาก็ได้มีโอกาสออกไปเที่ยวชมสถานที่อันงดงามหลายแห่งด้วยกัน แถมยังได้ยินผู้คนเล่าอีกว่า นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่งดงามที่สุดในโลก

ด้วยความอยากรู้ จึงทำให้ Jacob ได้ตัดสินใจ ออกเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ในประเทศนิวซีแลนด์ซะเลย พร้อมกับได้มาเล่าประสบการณ์ในการผจญภัยครั้งนี้ให้เราได้ฟังอีกด้วย

ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า ประเทศนี้จะสามารถทำให้เขาประทับใจได้มากขนาดไหน

 

ก่อนออกผจญภัย Jacob ได้เล่าว่า เขาได้บินไปยังโอ๊คแลนด์ เพื่อซื้อรถยนต์ Mazda SUV ปี 1996 จากนั้นก็เริ่มออกเดินทางไปทั่วนิวซีแลนด์

 

“ผมรู้ว่าประเทศนี้ต้องสวยงามแน่ๆ แต่ก็ไม่เคยคาดหวังว่าโลกนี้จริงๆ เป็นอย่างไร”

 

สถานที่แรกที่ไปคือ จุดที่เหนือที่สุดของนิวซีแลนด์ จากนั้นก็เริ่มออกเดินทางไปทางใต้

 

และไม่กี่วันต่อมา ผมก็ได้เดินทางไปยังภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศ (ซึ่งสถานที่แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นฉากในการถ่ายทำ ประตูดำแห่งมอร์ดอร์ ในภาพยนตร์เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ นั่นเอง)

 

เช้าวันรุ่งขึ้น ผมก็ได้เดินทางไปยัง Tongariro Crossing (อุทยานแห่งชาติอันโด่งดังที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก) ซึ่งมันทำให้ผมได้พบกับหุบเขา และทะเลสาบอันงดงาม

 

ในที่สุด ผมก็ได้เดินทางไปยังเกาะที่อยู่ทางใต้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสนุกที่แท้จริง

 

ผมได้เดินทางไปที่อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman และใช้เวลา 2 วัน ในการเดินกว่า 70 กิโลเมตร เพื่อไปสำรวจสถานที่แห่งนี้

 

จากนั้นก็เดินทางไป Wanaka ซึ่งเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยละ

 

ว้าวววว สวยงามจริงๆ

 

ในวันสุดท้ายที่ Wanaka ผมได้ตัดสินใจดิ่งพสุธาจากเครื่องบิน ที่สูงเหนือพื้นดินกว่า 4,500 เมตร เพื่อชมความสวยงามรอบๆ เมืองแห่งนี้ และมันก็สนุกที่สุดเลยละ

 

จากนั้น ผมก็ได้เดินทางไปยังเมือง Queenstown ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ และมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา

 

ไม่เพียงแค่มีวิวทิวทัศน์อันงดงามแล้ว ที่เมืองแห่งนี้ยังมีบันจี้จัมพ์ให้เล่นอีกด้วย และผมก็ไม่พลาดมันอีกจนได้

 

ในวันเดียวกันนั้น ผมก็ได้เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ (Fiordland National Park) ซึ่งมีความกว้างใหญ่กว่าอุทยานจากประเทศอื่นๆ มากเลยละ

 

ผมต้องใช้เวลามากกว่า 2 ชั่วโมงในการเดินทางไปยังทะเลสาบที่ตั้งในอุทยาน

 

หลังจากนั้น ผมก็เดินทางกลับขึ้นไปยังทางเหนือ และหยุดพักผ่อนอยู่ที่นั่น

 

ได้เดินทางไปยังภูเขา Aoraki/Mount Cook ซึ่งขึ้นชื่อได้ว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุด และอันตรายที่สุดของนิวซีแลนด์

 

ภาพสวยๆ ของพระอาทิตย์ และผมก็กำลังนั่งคิดว่านี่คือชีวิตจริงหรอเนี่ย

 

ผมได้เริ่มออกเดินทางกลับไปยังโอ๊คแลนด์ พร้อมกับขายรถที่ซื้อมา และนี่ถือเป็นการสิ้นสุดการผจญภัยอย่างเป็นทางการ

 

อ้อ!! แต่ก่อนที่จะนำรถไปขาย ผมได้เดินทางไปยังหมู่บ้านฮอบบิตัน เพื่อท่องมิดเดิลเอิร์ธของจริง ซึ่งบรรยากาศมันดีสุดๆ และผมก็มีความสุขมากที่ได้เห็น

 

และทั้งหมดนี้ ก็ถือเป็นการผจญภัยที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมจะไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน ไม่น่าเชื่อเลยว่าสถานที่สวยๆ แบบนี้จะมีอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนทื่ชื่นชอบในไลฟ์สไตล์ของหนุ่มคนนี้ คุณสามารถเข้าไปติดตามเขาได้ในอินสตาแกรม jacoblaukaitis และเฟสบุ๊ค JacobLaukaitis ได้เลย

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์